Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước xử lý làm sao?

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là điều mà hầu như nhà nào nào cũng gặp dù cho xả nước ít hay nhiều, dù cho các bạn chỉ đi tiểu tiện thôi thì bồn cầu vẫn bị có mùi hôi bốc lên nồng nặc. Vậy tại sao lại xảy ra vấn đề này?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh của các bạn có mùi hôi khó chịu khiến các bạn cảm thấy ức chế, khó chịu, bực bội trong người, và nhất là đối với những ngày nắng nóng, mở cửa ra là mùi hôi xông vào mặt làm mình cảm thấy rất khó chịu.

Vì vậy, việc khắc phục một cách nhanh nhất vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là rất quan trọng, sẽ giúp cho sinh hoạt của gia đình các bạn được thoải mái, dễ chịu hơn.

Hãy cũng hutbephot3mien tìm hiểu trong bài viết này về nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước nhé!

>>>Xem thêm: Cách đi đường nước trong nhà vệ sinh bạn nên biết

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp – Hutbephot3mien. Nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành đến tận nhà để hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.=> Gọi 0942885566

Xem thêm >>>  Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang | Hình ảnh đẹp nhất

1.Nguyên nhân vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?

Bồn cầu trong nhà vệ sinh có chức năng giải quyết những vấn đề cấp thiết của cơ thể. Tuy nhiên, mỗi lần xả nước lại gây ra mùi khó chịu thì đây là điều cực kỳ ghét đúng không?

Để tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất cho việc bồn cầu có mùi hôi mỗi lần xả nước thì các bạn cần để ý xem khi chưa xả nước bồn cầu có mùi hôi hay không?

Trường hợp nếu như khi bước chân vào nhà vệ sinh các bạn đã nghe mùi hôi xộc lên, và khi xả nước nó càng nồng nặc hơn thì chứng tỏ là bồn cầu của nhà các bạn đang bị hở.

Để khắc phục khử mùi hôi trong nhà vệ sinh thì các bạn cần kiểm tra lại các mép nối của bồn cầu xem nó đã được nối kín với nhau hay chưa?

Đồng thời các bạn cũng nên kiểm tra phía bên trong bồn cầu xem có hiện tượng bọt khí hay váng nổi lên hay không, nếu có hiện tượng đó xảy ra thì cần phải thay lại đường ống thoát nước sàn mới.

2.Tại sao chỉ xả nước mà vẫn có mùi thì phải làm sao?

bồn cầu bị bốc mùi hôi

>>>Xem thêm: Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho gia đình là bao nhiêu?

Mỗi bể phốt luôn có 1 hệ thống thoát hơi lên trên. Khi bể phốt được các vi sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng lớn khí thải ở dưới bồn chứa.

Xem thêm >>>  Kích thước nhà vệ sinh cho người khuyết tật - Theo nghị định

Khi thiết kế bể phốt, các bạn luôn luôn phải thiết kế thêm 1 đường ống thoát khí lên trời để làm nhiệm vụ thoát khí thải. Có những trường hợp không có đường thoát và nén quá lâu sẽ gây nổ bể phốt.

Khi đường ống thoát khí thải bị tắc nghẽn thì bắt buộc khí thải phải được thải ra, và đường thoát đó chính là bồn cầu của các bạn, do đường thoát khí bị tắc nghẽn gây nên tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Nếu không có đường ống này hoặc đường ống đã bị tắc nghẽn thì khí thải phải đẩy ngược lên bồn cầu của các bạn. Và vì khí nén ở dưới đường ống, khi các bạn xả nước tạo ra lỗ hổng để khí thoát lên trên gây mùi hôi khó chịu.Vì thế mới có hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu mỗi khi chúng ta giật nước.

3.Cách xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước cho triệt để?

xe hút phốt thông cống bồn cầu
xe hút phốt tại hải phòng

Để khắc phục triệt để vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước hay khử mùi hôi trong nhà vệ sinh là một vấn để tương đối khó khăn và phức tạp, vì nó liên quan đến đường ống dẫn khí thải ở bên trong hầm chứa dưới đất.

Vì vậy, các bạn không thể tự khắc phục được bằng những cách thông thường như đối với các đường ống bị tắc khác như dùng bột thông cống,..

Xem thêm >>>  Cách đi đường nước trong nhà vệ sinh bạn nên biết

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là các bạn phải gọi dịch vụ hút bể phốt Hà Nội hay dịch vụ thông cống chuyên nghiệp, để nhờ họ xử lý giúp các bạn được vấn đề này.

Với những kinh nghiệm và chuyên môn của những người thợ hút bể phốt tay nghề cao, sẽ giúp các bạn giải quyết triệt để được tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

>>>Xem thêm: Cách tẩy trắng bồn cầu ố vàng cực kì đơn giản tại nhà

DỊCH VỤ HÚT BỂ PHỐT GIÁ RẺ CHỈ TỪ 300K=>GỌI NGAY 0942885566

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566