Cách bẫy chuột trong nhà nhanh chóng nhất

Nhiều người không dùng thuốc diệt chuột bởi nó có thể có hại cho sức khỏe con người nên họ dùng cách làm bẫy chuột để diệt loài gặm nhấm trong nhà vừa an toàn lại dùng được nhiều lần. Vậy cách bẫy chuột trong nhà thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của hutbephot3mien.com bạn nhé.

Cách bẫy chuột trong nhà nhanh chóng nhất

Bẫy chuột hình ống

Với cách này chúng ta sử dụng nguyên lý đòn bẩy để bắt chuột. Tuy cách làm đơn giản nhưng mỗi lần bạn chỉ bẫy được 1 con chuột mà thôi.

Trước khi làm bẫy chuột hình ống, bạn hãy chuẩn bị những chiếc ống hình trụ rỗng ruột. Dùng bìa cứng để làm ống hoặc ghép những cuộn lõi giấy vệ sinh này lại với nhau bạn sẽ có được ống trụ dài.

Bẫy chuột hình ống bằng trụ
Bẫy chuột hình ống bằng trụ

Sau đó cho mồi nhử chuột vào một đầu của ống, đặt lên mặt phẳng cao nơi mà những con chuột thường xuyên đến. Đặt ống trụ nơi có mồi nhử ở phía ngoài, phần ống trụ phải đặt cân bằng 1 nửa trên mặt phẳng, một nửa nằm ở ngoài. Phía dưới mặt phẳng cao hãy đặt 1 xô nước, vị trí đặt xô chính là vị trí bạn xác định ống trụ có thể rơi vào xô.

Xem thêm >>>  Cách đuổi muỗi trong nhà, phòng ngủ hiệu quả, phòng tránh sốt xuất huyết

Xem thêm: Cách đuổi chuột trong xe ô tô

Nguyên lý hoạt động của bẫy chuột này là khi chuột thấy thức ăn trong ống nó sẽ di chuyển đến, sức nặng của chuột sẽ làm mất cân bằng nên cả ống và chuột sẽ nơi xuống nước. Khi đó nước sẽ kìm hãm sự di chuyển của chuột, dần chúng sẽ bị ngộp thở và chết đi.

Làm nẫy chuột bằng vỏ lon

Với phương pháp này cũng tương tự như dùng bìa cứng vậy. Chỉ cần bạn dùng 1 vỏ lon rỗng đục 2 lỗ song song với nhau ở phía đầu và đáy lon. Cho tiếp thành gỗ tròn vào 2 đầu lon, bạn nên đục lỗ to để lon có thể xoay 360 độ trên thanh gỗ tròn đó. Sau đó cố định thanh gỗ trên miệng xô nước giống như cách làm bìa cứng vật.

Bạn cũng có thể đặt thanh gỗ để nối miệng xô với mặt đất để tạo ra đường đi cho chuột dễ tìm được mồi. Chú ý là bạn nên đặt mồi nhử trên vỏ lon để dễ dàng dẫn chuột vào bẫy.

Nguyên lý hoạt động của nó là tạo sự mất cân bằng cho chuột nên khi trèo lên vỏ lon sẽ sạo sự mất cân bằng khiến vỏ lon xoay ngược vào làm cho chuột rớt xuống xô nước ở dưới. Mực nước sẽ làm kìm hãm sự di chuyển của chuột rồi làm chuột ngộp thở chết.

Bẫy chuột bằng vỏ lon
Bẫy chuột bằng vỏ lon

Bẫy chuột bằng chai nhựa

Cắt chai nhựa thành 3 phần rồi cắt rời 1/3 chai tính từ phần gần miệng chai nhất. Tiến hành đục 2 lỗ đối diện nhau và cách vị trí điểm cắt khoảng 4 cm và đục 2 lỗ tương tự nhau khoảng 1 gang tay, rồi đục 1 lỗ nhỏ dưới đáy chai.

Xem thêm >>>  Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản không cần gọi thợ

Bạn xiên que đũa qua 2 hàng lỗ bạn vừa mới đục rồi mắc 2 sợi dây thun vào 2 bên của thân chai để tạo ra lực ép. Tiếp theo kẹp mồi nhử vào một đầu của kẹp giấy, rồi bẻ thẳng đầu còn lại luồn qua lỗ đã được đục sẵn ở đáy. Cuối cùng là dùng đoạn dây mảnh để buộc vào cổ chai, kéo thẳng xuống đáy chai và buộc với phần kẹp giấy có sẵn để tạo nên cơ bật và mở ra khoảng trống lớn ở miệng để chuột vào ăn mồi.

Với bẫy này nguyên lý hoạt động chính là khi chuột chạy về phía đáy để lấy thức ăn, chân chuột sẽ bị vướng vào thanh đũa, chốt kẹp mồi bất lực. Sự kết hợp này đã làm cho nắp chai mất lực đóng xuống và nhốt chuột vào trong.

Xem thêm: thông tắc cống là cách hạn chế chuột tốt

Cách làm bẫy chuột hình nơm bắt cá

Bạn tiến hành làm bẫy chuột này như sau:

Đo từ cổ chai ra đến thân chai khoảng 15cm rồi dùng dao rọ giấy cắt rời chai nhựa ra làm 2 phần, trong đó phần đầu sẽ ngắn hơn phần thân sau và bạn sử dụng nó giống như chiếc phễu vậy.

Bẫy chuột hình nơm bắt cá
Bẫy chuột hình nơm bắt cá

Tỉa gai nhọn hình tam giác ở phần đầu chai rồi đặt phễu vào phần còn lại của chai giống như cái nơm bắt cá, dùng keo dán cố định lại, sau đó cho mồi nhử vào trong chai và đợi cho chuột sập bẫy là xong. 

Xem thêm >>>  Cách tẩy vết mực trên da tay đơn giản hiệu quả trong 5s

Nguyên lý hoạt động của nó là chuột chui vào tìm thức ăn được nhưng không thể nào chui ra được bởi các gai nhọn ngăn cản.

Tìm hiểu thêm: Kiến thức về thuốc diệt nấm mốc bạn nên biết

Làm bẫy chuột bập bênh

Với cách này bạn có thể bắt được nhiều chuột. Cần chuẩn bị như sau 1 khúc gỗ dày, 1 chai nhựa lớn, 1 thanh gôc nhỏ, kẹp giấy, ốc vít, móc câu.

Đầu tiên bạn đục lỗ nhỏ trên thân chai để móc câu, gắn ốc vít vào thân gỗ lớn cho một nửa móc câu bẻ thẳng nằm ngang qua lỗ nhỏ vào trong chai có gắn mồi nhử. Nửa còn lại sẽ bẻ cong và giữ chặt thân gỗ với ốc vít. Ở miệng chai sẽ có thanh gỗ nhỏ chắn ngang miệng chai. Tiếp theo bạn đặt chai hướng lên sát thanh gỗ bạn sẽ có được chiếc bẫy chuột bập bênh rồi.

Khi chuột chui vào miệng chai để ấy thức ăn thì không thoát ra ngoài được. Khi chuột đi về phía miệng chai thì sẽ cao nhưng khi đến gần miệng chai thì miệng chai sẽ bị hạ thấp xuống và bị thanh gỗ chặn lại.

Xem thêm: +8 Cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Trên đây là những cách bẫy chuột trong nhà nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566