Cách chà ron gạch sàn nhà bị đen đơn giản nhất

Cách chà ron sàn nhà – Ron gạch sàn nhà sẽ khiến nền nhà của bạn không còn trắng sáng và thẩm mỹ nữa, nhất là khi bạn lát gạch trắng. Bởi bạn không thường xuyên vệ sinh chùi rửa khu vực này nên nó bẩn lâu ngày sẽ chuyển sang màu đen. Trong bài viết này hutbephot3mien.com sẽ chia sẻ cách giúp bạn xử lý.

Cách chà ron gạch hiệu quả
Cách chà ron gạch hiệu quả

Ron sàn nhà bị đen và những sự cố thường gặp

+ Ron gạch bị đứt mạch, nứt nẻ, bị bong tróc, rỗ bề mặt.

+ Ron sàn nhà thường hay ẩm ướt, ẩm mốc.

+ Ron gạch bị đen, bẩn, ố vàng, biến màu do hóa chất gây ra.

+ Những sự cố thấm nước sàn, đọng nước, có mùi hôi.

+ Đường ron gạch ngày càng khó vệ sinh, bụi bẩn bám chặt và độ bóng mất dần.

+ Đường ron gạch bị bẩn với các sự cố như trên sẽ gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà.

Cách chà ron sàn nhà bị đen

Cách chà ron gạch sàn bị đen
Cách chà ron gạch sàn bị đen

Dùng giấm trắng

Giấm là nguyên liệu được nhiều người dùng để làm sạch và vệ sinh vật dụng rất hiệu quả. Và nó cũng là nguyên liệu chà ron gạch sàn nhà hiệu quả nhất.

Xem thêm >>>  Cách tẩy vết mực bút lông trên quần áo

Bạn có thể kết hợp giấm trắng với nước rửa chén chứ không phải nước thông thường. Sau khi trộn giấm trắng với nước rửa chén bạn hãy xịt dung dịch này lên các đường ron rồi dùng bàn chải chà, những đường ron bị đen đó sẽ trắng ngay, trả lại nền gạch trắng tinh cho nền nhà bạn.

Dùng baking soda để làm sạch ron gạch

Baking soda là một nguyên liệu dùng để tẩy rửa rất hiệu quả, có thể dùng được ở nhiều bề mặt khác nhau. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1 là bạn có thể dùng tẩy rửa được rồi, có thể dùng bàn chải để chà rửa. 

Đầu tiên lấy hỗn hợp đã trộn ở trên rải lên các đường ron gạch cần phải làm sạch. Tùy thuộc vào độ dơ bẩn mà bạn để baking soda lâu hay nhanh. Sau đó dùng bàn chải chà các đường ron bị bẩn rồi lau sạch lại bằng giẻ hoặc dùng nước dội cho sạch.

Với tính chất làm trắng và khử mùi của mình, baking soda sẽ làm sạch ron gạch nhà bạn một cách hiệu quả.

Làm sạch ron gạch bằng chanh và muối

Chanh và muối là 2 nguyên liệu gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình. Ngoài là gia vị cho bữa ăn ra thì nó còn làm nguyên liệu để vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa.

Làm sạch ron gạch bằng chanh và muối
Làm sạch ron gạch bằng chanh và muối

Do đó bạn rất dễ làm sạch ron gạch từ 2 nguyên liệu này. Đầu tiên bạn trộn muối ăn và nước chanh với tỷ lệ 2:1 để tạo thành dung dịch tuyệt vời. Sau đó bạn cũng dùng bàn chải nhúng vào dung dịch rồi chà rửa hoặc đổ xuống sàn nhà để chà vệ sinh. Cuối cùng bạn dùng nước sạch dội đi là thấy sàn sáng bóng ngay.

Xem thêm >>>  Cách bẫy chuột trong nhà nhanh chóng nhất

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một nguyên liệu dùng để vệ sinh, tẩy trắng rất hiệu quả ngay cả ron gạch sàn nhà.

Bôi lượng kem đánh răng vừa đủ lên các đường ron gạch và nhúng bàn chải vào nước rồi chà lên các ron gạch, chắc chắn những đường ron gạch đó sẽ trắng sáng lên trông thấy. Sau đó dùng nước lau lại cho sạch những vết kem đánh răng đó.

Dùng borax và bột giặt

Borax là một chất không màu, dạng bột trắng giống như muối vậy, dùng làm sạch các đường ron gạch rất hiệu quả. Chỉ cần trộn borax với bột giặt pha nước với tỷ lệ 5:1, sau đó dùng miếng bọt biển xốp nhúng vào rồi chà đường ron. Để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải chà thật mạnh. Nếu muốn tăng lực tẩy trắng mạnh hơn thì bạn nên pha bột giặt với nước nóng.

Dùng borax và bột giặt
Dùng borax và bột giặt

Làm sạch ron gạch bằng xi măng trắng

Xi măng trắng có độ mịn cao, có khả năng kết dính tốt kèm với khả năng chống thấm nước cao, do đó mà xi măng trắng có khả năng thấm sâu vào các đường ron tạo nên một lớp phủ mới bên trên lớp bẩn đen đó, làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Cách làm này cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn trộn vữa xi măng với nước theo tỷ lệ 1:3. Trước khi dùng xi măng trắng tạo vữa thì bạn phải vệ sinh sạch sẽ đường ron, phun ẩm, không để cát bụi lọt xuống ron, nó sẽ làm giảm khả năng bám dính.

Xem thêm >>>  3 cách vệ sinh bồn tắm bằng những nguyên liệu quen thuộc tại nhà

Xem Thêm:

Với những cách chà ron sàn nhà trên đây, bạn có thể tự mình làm sáng bóng cho nền gạch nhà bạn. Nếu muốn ron gạch luôn trắng thì bạn nên chà rửa, vệ sinh thường xuyên mỗi tuần nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566