Cách đuổi chuột trong xe ô tô

Chuột là loài gặm nhấm gây mất vệ sinh và nó cũng mang nhiều mầm mống của nhiều bệnh đến cho con người. Bất cứ đâu chuột cũng có thể làm ổ được ngay cả xe ô tô. Vậy cách chống chuột vào xe ô tô như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời về Cách đuổi chuột trong xe ô tô trong bài viết dưới đây của hutbephot3mien.com bạn nhé.

Dấu hiệu nhận biết có sự xuất hiện của chuột trên xe ô tô

+ Khi bạn thấy rác bẩn bị xe nhỏ trên xe ô tô ngày càng nhiều, nhất là phân và mùi nước tiểu chuột thì lái xe cần phải chú ý kiểm tra nhiều hơn nhé.

Làm sao để đuổi chuột trong xe ô tô?
Làm sao để đuổi chuột trong xe ô tô?

+ Mở nắp ca pô ô tô ra nếu như có chuột trú trong khoang máy thì bạn sẽ ngửi được mùi phân chuột xộc lên vì mùi rất nồng và đặc trưng.

+ Nếu như đèn xe không sáng, còi không phát ra tiếng, cần gạt mưa không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra ngay lập tức, vì không thể nào loại bỏ khả năng sợi dây điện bị bọn chuột gặm nhấm được.

Xem thêm >>>  10 Cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng đơn giản trong 5p

Vì sao chuột có thể chui được vào xe ô tô?

Có nhiều nguyên nhân giúp chuột chui vào xe ô tô dễ dàng như là chủ xe thường xuyên đóng mở cửa xe liên tục, có khi quên đóng cửa kính. Đặc biệt việc đỗ xe ở những nơi tối tăm, ẩm ướt cũng sẽ dẫn lối cho lũ chuột xuất hiện trên xe ô tô.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về ô tô là do cấu tạo của cửa gió ngoài có khá nhiều kẽ hở nên dễ bị lũ chuột tấn công. Đa số chuột sẽ chui vào khoang máy của động cơ xe ô tô theo đường này.

Những tác hại mà chuột gây ra khi chui vào xe ô tô

Gây mất vệ sinh trong khoang nội thất xe ô tô

Khi chui vào xe ô tô, chuột sẽ tấn công khiến không gian xe mất vệ sinh vì rác bẩn, mùi hôi khó chịu. Chúng gặm nhấm nội thất xe , làm hỏng hóc những bộ phận của xe. Việc này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tiện nghi của xe ô tô và khiến không khí trong xe bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng.

Làm ảnh hưởng xấu đến lọc gió

Không những gây ra mùi hôi khó chịu mà việc chuột xuất hiện trên xe ô tô sẽ làm ảnh hưởng xấu đến bộ phận lọc gió của xe. Vì khi có mùi, lọc gió của động cơ và hệ thống điều hòa phải hoạt động mạnh với công suất nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến độ bền của bộ phận xe.

Gây cháy nổ xe ô tô

Hiện nay trên thị trường ô tô có nhiều trường hợp động cơ bị cháy, xe đang chạy thì bốc khói do chuột. Khi chuột cắn dây điện sẽ gây tóe tia lửa điện, trong khi di chuyển tia lửa điện bén vào xăng sẽ khiến cho xe bốc cháy gây nguy cơ phát nổ.

Chuột gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng xe ô tô
Chuột gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng xe ô tô

Gây hại cho khoang máy

Khoang máy ô tô là nơi ấm áp, chuột rất thích sống, cộng với việc chủ xe không thường xuyên kiểm tra khoang máy nên bộ phận này sẽ trở thành nơi cư trú an toàn cho chuột.

Xem thêm >>>  Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà và quần áo cực đơn giản

Tuy nhiên việc chuột gặm nhấm xuất hiện trong khoang máy ô tô chứa rất nhiều hiểm họa khôn lường đấy. Nó gây mất vệ sinh, cắn dây điện, dây curoa làm ảnh hưởng đến hoạt động của khối động cơ và các bộ phận khác của xe ô tô. Cũng không loại trừ việc chuột phá hoại cả khoang làm mát động cơ khiến cho tình trạng động cơ của xe ô tô bị nóng lên,…

Xem thêm về cách khử mùi khét trong nhà đơn giản hiệu quả 100%

Những cách đuổi chuột chui vào xe ô tô

1. Vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên

Khoang máy ô tô chính là nơi trú ngụ mà loài chuột yêu thích nhất là đối với những ô tô ít sử dụng hoặc ít được vệ sinh. Khi chui vào chúng sẽ cắn phá và sinh con trong khoang máy, rất nguy hiểm cho chiếc xe của bạn đấy.

Do đó để ngăn chặn bạn hãy thường xuyên vệ sinh khoang máy ô tô. Có thể dùng cọ, khăn lau, chổi để làm sạch dầu nhớt trong khoang. Tiếp theo dùng máy bơm xịt sạch lại để vệ sinh mặt khoang máy hoặc bạn cũng có thể đưa xe ra trung tâm chăm sóc bảo dưỡng để khoang xe được vệ sinh đúng cách hơn.

Đọc thêm bài viết mới về hút bể phốt

2. Vệ sinh nội thất xe 

Việc bạn thường xuyên ăn uống trên xe cũng chính là yếu tố gây sự chú ý của loài chuột. Chuột rất thích ăn đồ thừa, còn nhận biết mùi thức ăn rất nhanh nữa. Những thức ăn rơi vãi trên xe sẽ khiến chúng nhanh tìm đến và trú ngụ lâu ngày trong xe. Rồi chúng còn mang rác thải từ bên ngoài vào khiến xe của bạn luôn có rác.

Xem thêm >>>  Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả

Vì vậy bạn cần vệ sinh nội thất xe thường xuyên hơn, dùng bơm nước xịt làm sạch nội thất xe để tiêu diệt tận gốc nơi ở của lũ chuột này. Đặc biệt hạn chế tối đa việc ăn uống trên xe bạn nhé.

Vệ sinh xe ô tô là cách hiệu quả để duổi chuột
Vệ sinh xe ô tô là cách hiệu quả để duổi chuột

3. Thường xuyên đóng cửa

Việc bạn hay quên đóng cửa xe cũng là việc gián tiếp giúp cho chuột vào bên trong xe của bạn. Do đó sau khi dùng xe hãy nhớ đóng cửa cẩn thận để chuột không xâm nhập vào nội thất xe bạn nhé.

Xem thêm: Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà và quần áo cực đơn giản

4. Không nên ăn trong xe

Việc ăn uống trong xe không những làm ảnh hưởng đến khoang xe mà nó còn khiến nội thất dễ bị ăn mòn, nhanh cũ và dễ hỏng hóc. Bên cạnh đó bạn phải vệ sinh xe sau khi ăn uống để chuột không có cơ hội xuất hiện trong xe bạn. 

5. Dùng long não, băng phiến để đuổi chuột

Long não được biết là khắc tinh của loài chuột, gián. Do đó bạn có thể dùng long não để chống chuột ở thời gian đầu. Nhưng cách này cũng được phát huy ở thời gian đầu mà thôi, vì sau đó chuột sẽ quen dần với mùi long não, chúng sẽ phá phách trở lại. 

6. Treo tinh dầu đuổi chuột

Có nhiều tài xế đã áp dụng thành công việc chống chuột xâm nhập bằng cách dùng tinh dầu bạc hà, lông chó mèo, ớt đỏ,… Bạn có thể đặt những thứ này vào khoang máy hoặc rải dưới bãi đậu xe.

7. Lắp lưới lọc gió

Chuột thường sẽ xâm nhập vào khoang máy qua lọc gió. Do đó việc lắp thêm lưới lọc gió sẽ làm hạn chế việc chuột xâm nhập vào nội thất xe. Với phương pháp này không những chống chuột hiệu quả mà còn giúp cho bạn bảo vệ xe không bị các loài côn trùng khác xâm nhập vào như rắn, rết.

Xem thêm: Cách khử mùi phòng ngủ đơn giản hiệu quả an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566