5 cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ lâu hơn đỡ chùi rửa

Cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thông qua 5 mẹo trong bài viết này của Hút Bể Phốt 3 Miền. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Các bạn chắc chắn ai cũng không thích dọn dẹp phòng tắm, nhà vệ sinh quá thường xuyên. Các bạn không thích quỳ gối trên sàn gạch cứng để cọ rửa cặn xà phòng trong bồn tắm hoặc cọ bồn cầu. Và Hút Bể Phốt 3 Miền chắc chắn rằng không nhiều bạn thích làm điều này.

Nhưng có một số điều bạn có thể làm để tránh làm bẩn phòng tắm của mình quá nhiều, do đó bạn cần phải lau chùi nó thường xuyên hơn. Vì thế các bạn thực sự phải áp dụng một số thói quen này, và chúng sẽ giúp các bạn khá nhiều đấy!

1. Cuối mặt xuống khi đánh răng

Các bạn nên làm theo cách này, thường thì rất nhiều người đánh răng nhìn vào gương. Bạn biết điều đó có tác dụng gì không? Nó tạo ra rất nhiều bong bóng kem đánh răng nhỏ trên gương và khắp mọi nơi trên mặt bồn rửa.

Đánh răng nhìn vào gương khiến văng bọt kem đánh răng lên gương
Đánh răng nhìn vào gương khiến văng bọt kem đánh răng lên gương

Nếu các bạn cúi đầu và để nó gần bồn rửa, hầu hết các bong bóng này sẽ rơi vào trong bồn rửa và trôi đi. Nghe có vẻ gớ ngẩn? Có lẽ thế, nhưng điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nước để lau gương.

Xem thêm >>>  Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Giúp Gia Chủ Tránh Vận Xui Sát Khí Trong Nhà

2. Lau tường nhà tắm của bạn sau mỗi lần tắm xong

Cái nào tốn thời gian hơn? Cọ rửa vách tường nhà tắm của bạn trong vài giờ một lần hoặc dành thêm một phút để lau sạch hơi ẩm sau mỗi lần tắm? riêng Hút Bể Phốt 3 Miền chắc chắn thích lựa chọn thứ hai hơn.

Thói quen cần bổ sung này không chỉ giúp ngăn ngừa nấm mốc mà còn giúp các tường nhà tắm, vòi hoa sen/bồn tắm của bạn trông sạch sẽ hơn trong thời gian dài và việc cọ rửa sẽ dễ dàng và ít tốn thời gian hơn rất nhiều. Hãy nghĩ đến tất cả cặn xà phòng và sữa tắm không bị khô dính trên tường vì bạn đã lau đi!

3. Xả nước mọi lúc có thể cũng là cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Chà, tôi thực sự hơi mâu thuẫn về vấn đề này. Một mặt, xả nước mỗi lần để tránh chất bẩn (và có mùi) tích tụ trong nhà vệ sinh của bạn. Mặt khác, nó lãng phí rất nhiều nước.

Nếu bạn quan tâm đến một bồn cầu sạch lấp lánh mỗi ngày, tôi khuyên bạn nên xả nước sau mỗi lần sử dụng hoặc những lúc có thể. Nó chắc chắn sẽ giúp giữ cho bồn cầu sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm tẩy rửa bồn cầu để không phải cọ rửa thường xuyên.

4. Lau bồn rửa sau khi trang điểm

Trang điểm có thể là nguyên nhân làm bẩn bồn rửa trong phòng tắm. Bạn đã bao giờ cố gắng lau chùi các vết bẩn trang điểm bám trên bồn rửa và nút chai chưa? Phải mất rất nhiều thời gian.

Rửa sạch bồn sau khi trang điểm
Rửa sạch bồn sau khi trang điểm

Vì vậy, thay vì để phấn nền hoặc các mảnh phấn mắt rơi ra khỏi cọ và trên mặt bồn rửa, bạn có thể dành một giây để làm ướt một chút giấy vệ sinh hoặc khăn giấy và lau sạch ngay. Nó sẽ giữ cho quầy của bạn sạch sẽ hơn và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn phải cọ rửa nó.

Xem thêm >>>  Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non đạt chuẩn

5. Giữ sàn khô ráo cũng là cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

“Nó chỉ là nước” sẽ là lập luận thông thường của đa số để không phải lau nước sau khi mỗi lần tắm trên sàn phòng tắm. Nhưng nước sẽ ngấm vào vữa và làm ố gạch theo thời gian, đặc biệt nếu bạn vẫn nhỏ một chút xà phòng.

Vì vậy, bạn có thể lau sạch trong bồn (bao gồm cả chân và bàn chân của bạn!), điều này cũng làm giảm nguy cơ trượt và ngã do sàn gạch ẩm ướt trơn trượt.

Qua 5 cách giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ được Hutphot3mien chia sẻ bên trên hi vọng có thể giúp các bạn tiết kiệm được thời gian dọn rửa nhà vệ sinh phòng tắm, giữ cho nó được sạch sẽ lâu hơn.

>>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566