10+ Cách Khử Mùi Thối Chuột Chết HIỆU QUẢ

Khi chuột chết sẽ tạo ra những mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó, mùi hôi này còn ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của con người như nôn ói, choáng váng,… Nếu chẳng may không gian sống của bạn xuất hiện chuột chết thì hãy thử ngay 10+ cách khử mùi chuột chết mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây để trả lại bầu không khí thoáng đãng, sạch sẽ, không khó chịu nhé.

Cách khử mùi chuột chết nhờ bã cà phê

Một trong những cách khử mùi chuột chết cực kỳ hiệu quả mà dễ làm với nguyên liệu sẵn có tại nhà đó là bã cà phê. Mùi thơm của bã cà phê sẽ nhanh chóng dọn dẹp mùi hôi thối của chuột chết dù ở bất cứ ngóc ngách nào.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc cốc nhỏ để đựng bã cà phê. Sau đó, bạn hãy đặt cốc nơi xuất hiện mùi chuột chết. Chỉ trong 1 buổi, mùi thối có chịu của chuột chết sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách khử mùi chuột chết với bã cà phê cực kỳ hiệu quả
Cách khử mùi chuột chết với bã cà phê cực kỳ hiệu quả

Cách khử mùi chuột thối với baking soda

Baking soda có tác dụng khử mùi chuột chết rất hiệu quả. Cách làm như sau:

  • Bạn chỉ cần pha loãng baking soda với nước. Sau đó dùng dung dịch này lau chùi khu vực chuột chết trú ngụ.
  • Nếu còn xác chuột ở trên thảm trải sàn, bạn có thể rắc trực tieps baking soda lên. Sau đó ngâm vào giấm. Hiệu quả khử mùi hôi thối do chuột chết gây ra rất hiệu quả đấy!
Xem thêm >>>  Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn

Khử mùi chuột thối với than hoa

Sử dụng than hoa cũng là một trong những cách khử mùi chuột chết siêu tốt mà bạn nên áp dụng ngay. Cách làm như sau:

Bạn chỉ cần nghiền nhỏ than hoa ra, sau đó rắc trực tiếp vào nơi có mùi hôi thối do chuột chết gây ra. Than hoa có thể khử sạch mùi khó chịu cùng vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy.

Cách khử mùi chuột chết với bồ kết

Cách khử mùi diệt chuột làm từ bồ kết được rất nhiều người dùng áp dụng vì công dụng khử mùi cực kỳ nhanh. Bạn chỉ cần nướng một vài quả bồ kết, sau đó nghiền nhỏ và lấy bột rắc vào nơi chuột chết có mùi hôi thối. Chỉ cần 1 – 2 giờ, mùi hôi sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Mùi thơm của bồ kết cũng khiến không gian thêm thoáng đãng, dễ chịu hơn rất nhiều.

Khử mùi nước tiểu chuột nhờ giấm

Giấm là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để loại bỏ mùi khai, mùi hôi thối mà chuột chết gây ra. Cách làm như sau:

Bạn chỉ cần đổ giấm vào một chiếc cốc nhỏ. Sau đó hãy đặt cốc giấm này tại vị trí xuất hiện mùi hôi thối hoặc nơi chuột chết đã được dọn đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng trực tiếp khăn lau, chổi lau sàn vào giấm để chùi sạch nơi có mùi chuột chết.

Xem thêm >>>  Cách bảo quản giày trắng hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, bạn có thể đổ giấm vào một chiếc bình xịt. Sau đó hãy phun xịt xung quanh khu vực có xác chuột. Cách này không chỉ khử mùi hôi thối khó chịu mà còn giúp diệt khuẩn, khử trùng siêu tốt.

Sử dụng giấm giúp loại bỏ mùi hôi chuột chết, mùi khai nước tiểu và khử khuẩn hiệu quả
Sử dụng giấm giúp loại bỏ mùi hôi chuột chết, mùi khai nước tiểu và khử khuẩn hiệu quả

Cách khử mùi hôi của chuột với vôi bột

Từ lâu, vôi bột đã được biết tới là vật liệu có tính khử trùng, khử khuẩn cực kỳ tốt. Vì thế, sử dụng vôi bột cũng chính là cách khử mùi chuột chết dễ làm mà hiệu quả cao được đông đảo người dùng áp dụng.

Cách làm rất dễ, bạn chỉ cần lấy một chút vôi bột rồi rắc trực tiếp lên vị trí chuột chết hoặc có mùi hôi thối bay đến. Ngay lập tức, vôi bột sẽ mang tới hiệu quả khử mùi nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng vôi bột để làm sạch vị trí chuột chết rất an toàn, hiệu quả.

Cách khử mùi khai của chuột nhờ tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng cực kỳ rõ rệt trong việc khử mùi hôi khó chịu, kể cả là mùi nồng như chuột chết. Cách làm thì rất dễ: Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà ở nơi có chuột chết trú ngụ. Mùi hôi hối sẽ ngay lập tức được mùi bạc là lấn át và xóa tan dần.

Xem thêm >>>  Cách tẩy rỉ sét trên kim loại đem lại hiệu quả cao

Đặc biệt, sử dụng tinh dầu bạc hà không chỉ khử mùi chuột chết mà còn xua đuổi côn trùng, chuột gián mang theo vi khuẩn gây hại xuất hiện nữa.

Cách khử mùi chuột chết với rượu

Cách khử mùi chuột chết bằng rượu cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần pha loãng rượu với nước, sau đó sử dụng hỗn hợp này lau sạch sẽ nơi có chuột trú ngụ. Mùi khai của nước tiểu chuột hay chuột chết cũng sẽ chẳng mấy chốc mà bay sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho dung dịch này vào bình xịt để khử mùi, rất nhanh và hiệu quả!

Khử mùi hôi thối do chuột chết bằng bột quế

Quế có mùi cay nồng, cực kỳ phù hợp để khử mùi chuột chết. Bạn chỉ cần đổ bột quế trực tiếp tại khu vực có chuột chết. Bột quế còn giúp đuổi chuột và côn trùng rất hiệu quả.

Sử dụng bột quế khử mùi chuột hôi thối rất tốt
Sử dụng bột quế khử mùi chuột hôi thối rất tốt

Sử dụng nước Javel khử mùi chuột chết siêu hiệu quả

Cách khử mùi chuột chết bằng nước Javel cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Chỉ cần dùng nước Javel xịt trực tiếp lên vùng có mùi hôi thối. Chỉ khoảng 30 phút – 1 giờ là mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn 10+ cách khử mùi chuột chết hiệu quả mà an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai nồng độ hoặc sai cách có thể ảnh hưởng ngược lại với sức khỏe con người. Do đó, bạn có thể tham khảo dịch vụ thông tắc cống, vệ sinh bể phốt hoặc diệt chuột khử mùi thì hãy liên hệ với Công ty hút bể phốt 3 miền nhé.

Công ty Hút Bể Phốt 3 Miền

Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình – TP Hà Nội

Số điện thoại: 0942.88.55.66

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566