Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt đơn giản

Mỗi gia đình sẽ có phòng tắm với thiết kế riêng đặc biệt, phù hợp với sở thích và nhu cầu của gia đình. Do đó khâu lắp đặt các thiết bị nhà tắm cũng khác nhau. Vậy bạn có biết cách lắp đặt chậu rửa mặt chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của hutbephot3mien.com để hiểu rõ hơn về cách lắp đặt chậu rửa nhé.

Cách lắp đặt chậu rửa mặt (lavabo)

Những bước cơ bản giúp bạn lắp đặt bồn rửa mặt đẹp và đơn giản nhất như sau:

Cách lắp đặt chậu rửa mặt
Cách lắp đặt chậu rửa mặt

Bước 1: Chậu rửa mặt thường sẽ có hai móc treo ở hai bên, bạn chỉ cần đánh dấu vị trí của chúng cho cân bằng, rồi dùng vít nở đúng kích cỡ bắt chúng lên tường rồi mới đặt bồn rửa lên trên.  

Xem thêm >>>  Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non đạt chuẩn

Bước 2: Sau khi treo bồn lên, bạn cần kiểm tra độ phẳng bằng thước li vô, nếu còn chưa phẳng nữa thì bạn có thể kê thêm miếng cao su mỏng vào. 

Bước 3: Tiếp theo gắn vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí, sau đó kiểm tra lại độ kín của các điểm ghép nối đó. 

Bước 4: Dùng keo silicon trám kín các khe hở giữa chậu rửa và tường cho chắc chắn. Nếu bạn sử dụng vòi nước loại gắn vào chậu thì dùng cờ lê vặn chặt vào mặt chậu. 

Bước 5: Lắp chân bồn rửa vào, có tác dụng dùng để trang trí vừa để che đi các phụ kiện bên trong và cũng để giữ cho bồn được chặt thêm. Sau khi lắp đặt xong bạn có thể sử dụng được ngay. 

Cách lắp chậu rửa mặt Inax

Cách lắp đặt chậu inax
Cách lắp đặt chậu inax

Bước 1: Xem bản vẽ chậu rửa mặt Inax 

Mỗi chậu lavabo đặt bàn Inax đều được nhà sản xuất đính kèm tài liệu về bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt khá chi tiết. Bạn có thể nhìn vào đó tham khảo để lắp đặt. 

Bước 2: Lấy dấu và chọn vị trí đặt chậu 

+ Chọn vị trí lắp đặt trên mặt bàn rồi đọc hướng dẫn trước khi tiến hành lắp. Dùng bút màu để lấy dấu trên mặt bàn đúng với khuôn dạng của mã chậu rửa in trên giấy hướng dẫn đính kèm trong mỗi sản phẩm. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt đá để tạo lỗ trên mặt bàn đúng với khuôn bạn đã lấy dấu.

Xem thêm >>>  Nước Giếng Khoan Có An Toàn Không? - Dùng Nước Giếng Hay Nước Máy

Bước 3: Lắp bu lông vào thân chậu 

+ Trước tiên lật ngược chậu lên bạn sẽ thấy có hai cái lỗ để bắt bu lông trên thân chậu. Sau đó đặt bulong vào lỗ, quay đi 900 rồi dùng 2 đai ốc có trong bộ phụ kiện đi kèm để cố định bu lông vào chậu.

Bước 4: Lắp đặt chậu trên bàn

+ Đặt chậu rửa vào đúng vị trí đã khoét lỗ sẵn trên bàn. Hai bu lông bắt vào chậu phải khớp với hai lỗ trên bàn, siết chặt hai đai ốc để chậu cố định vào mặt bàn.

Bước 5: Lắp vòi rửa cho chậu rửa Inax

+ Lắp ống thải và ống cấp nước vào đúng vị trí rồi xả hết đất, cát ra ngoài để vệ sinh đường ống. Sau đó lắp ống thải và vòi nước vào đúng vị trí trên bề mặt sứ.

Bước 6: Lắp dây cấp nước và ống thải vào vị trí chờ

+ Phải đảm bảo vị trí ống cấp và ống thải được lắp xong. Vị trí ống chờ là vị trí tham khảo nên khi lắp đặt có thể sẽ bị dư ra nên bạn có thể cắt ngắn cho phù hợp với vị trí đường ống.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thông cống hà nội chất lượng uy tín

Cách lắp đặt lavabo âm bàn đá

Cách lắp đặt lavabo âm bàn đá
Cách lắp đặt lavabo âm bàn đá

Bước 1: Kiểm tra bản vẽ kỹ thuật của sản phẩm

Trước khi lắp đặt bạn cần kiểm tra bản vẽ kỹ thuật của lavabo âm bàn đá và kiểm tra các thông số kỹ thuật của các bộ phận như kích thước các ống dẫn, thoát nước, chiều rộng và chiều sâu, khoảng cách từ mặt đất đến điểm gần nhất của lavabo,…

Xem thêm >>>  Kích thước nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn ?

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt và các vật liệu cần thiết 

Cần chuẩn bị các thiết bị máy móc như thước dây, băng tan, súng bắn keo, máy khoan đá, máy cắt, kéo, cờ lê, tua vít đa năng để lắp lavabo cho đúng kỹ thuật. 

Bước 3: Cắt biên dạng lắp đặt chậu trên mặt bàn 

Độ chính xác khi lắp đặt sẽ phụ thuộc vào việc bạn đo đạc chính xác những thông số kỹ thuật của lavabo. 

Đầu tiên chọn vị trí lắp thiết bị vệ sinh lavabo trên mặt bàn đá mà bạn thấy phù hợp nhất. Sau đó đo chiều dài, chiều rộng trên bàn đá cho phù hợp với kích thước đã được mô tả trong tờ giấy giới thiệu sản phẩm đi kèm. 

Bạn cũng có thể dùng phấn hoặc bút dạ, bút chì để đánh dấu khuôn mẫu lavabo âm bàn đá chuẩn bị lắp. Sau đó dùng máy cắt đá cắt theo khuôn đã làm dấu rồi vệ sinh cho sạch sẽ. 

Bước 4: Lắp lavabo âm lên mặt bàn 

Lấy lavabo ra rồi đặt từ từ lên theo hướng từ trên hướng xuống từ mặt bàn, đưa lavabo vào phần mặt bàn đá vừa cắt bỏ. 

Sau đó điều chỉnh lavabo sao cho không gồ ghề mà nằm thẳng trên bàn, không bị rung, lỏng lẻo.

Bước 5: Lắp đặt vòi nước lavabo 

Lavabo sẽ có sẵn lỗ cho bạn lắp đặt, chỉ cần lấy vòi đã có sẵn rồi lắp theo hướng từ trên xuyên qua lỗ vòi là xong. Sau đó lấy dây cấp nước cho vòi lavabo ở phần dưới là xong. 

Bước 6: Lắp dây cấp nước và ống thải vào vị trí ống chờ  

Dây cấp nước có hai đầu, một đầu được nối với vị trí ống cấp nước từ nguồn nước bên ngoài vào, đầu còn lại nối với vòi lavabo.

Còn ống thải nước cũng có hai đầu, một đầu nối với lỗ xả thải ở giữa lòng đáy của lavabo âm bàn đá, đầu còn lại nối với ống thải để dẫn nước thải nước ra ngoài.

Xem Thêm:

Trên đây là các cách lắp đặt lavabo chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ hiểu trong cách lắp đặt.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566