Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Quần áo bị dính kẹo cao su sẽ rất khó để loại bỏ và rất mất thời gian để tẩy nó. Đừng lo lắng nhé, hãy cùng xem những cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo dưới đây của công ty hút bể phốt 3 miền bạn nhé.

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng bàn ủi

Đầu tiên bạn hãy đặt úp chỗ quần áo bị dính keo cao su lên miếng giấy hay là bìa cạc tông. Tiếp theo dùng bàn ủi ủi qua vài lần lên mặt sau của vị trí dính kẹo cao su. Ngay lúc này kẹo cao su sẽ bị mềm rã ra và dính vào giấy hoặc bìa cạc tông.

Tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng bàn ủi
Tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng bàn ủi

Sau đó lấy quần áo ra khỏi bìa cạc tông, kẹo cao su sẽ dính lên tấm bìa cạc tông đó, nhưng nếu kẹo cao su vẫn còn dính trên quần áo thì hãy tiếp tục ủi đến khi kẹo cao su mềm ra dính lên bìa cạc tông rồi lấy ra ngoài.

Xem thêm >>>  Cách tẩy rỉ sét trên kim loại đem lại hiệu quả cao

Cách tẩy kẹo cao su bằng cách làm lạnh

Bạn gấp nhỏ quần áo lại sao cho chỗ dính kẹo cao su chìa ra bên ngoài. Tiếp theo để quần áo vào trong túi nhựa sao cho kẹo cao su không dính vào túi nilon.

Cách tẩy kẹo cao su bằng cách làm lạnh
Cách tẩy kẹo cao su bằng cách làm lạnh

Sau đó cho túi vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 30 phút hoặc có thể hơn tùy thuộc vào chất liệu quần áo và kích thước kẹo cao su dính lên quần áo. Với cách này phần bã kẹo cao su sẽ bị cứng lại, giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ bã kẹo ra khỏi quần áo.

Sau khi bã kẹo đã đông cứng lại, bạn lấy quần áo ra khỏi ngăn đá, dùng dao cùn cậy bỏ vết kẹo cao su đó ra, đem quần áo đi giặt lại bình thường là xong.

>>>>Có thể bạn quan tâm: giá hút bể phốt hà nội hiện nay như thế nào?

Gỡ kẹo cao su bằng cách làm nóng

Trước tiên hãy ngâm quần áo bị dính kẹo cao su vào nước nóng trong khoảng 2 – 3 phút, không nên ngâm lâu bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Tiếp theo dùng bàn chải đánh răng hay dao cùn gỡ kẹo cao su ra.

Gỡ kẹo cao su bằng cách làm nóng
Gỡ kẹo cao su bằng cách làm nóng

Hoặc bạn cũng có thể làm nóng vùng bị dính kẹo cao su bằng cách xông hơi nước. Với cách này sẽ không làm hại đến chất lượng của vải quần áo. Do đó bạn hãy đặt chỗ quần áo bị dính kẹo cao su vào trước miệng ấm đun nước để cho kẹo cao su hấp thụ hơi nước nóng, rồi từ từ bạn cạy miếng cao su ra ngoài.

Xem thêm >>>  Cách tẩy keo Silicon dán kính và quần áo đơn giản [Tips]

Tẩy kẹo cao su bằng bơ lạc

Lấy một ít bơ lạc chà lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su, chú ý không để cho bơ dính sang vùng khác. Tiếp theo để vùng đã được chà bơ lạc trong 1 phút.

Tẩy kẹo cao su bằng bơ lạc
Tẩy kẹo cao su bằng bơ lạc

Sau đó dùng dao cùn nhẹ nhàng cạy bỏ phần bã kẹo cao su đó ra. Với cách này tuy hiệu quả nhưng dễ làm cho bơ bám vào quần áo nên bạn cần phải giặt sạch chỗ dơ bám đó. 

Cách làm sạch kẹo cao su trên quần áo bằng cồn

Với những loại quần áo vải mềm, bạn có thể dùng cồn để tẩy những vết kẹo cao su dính trên đó. Lúc này quần áo sẽ không bị phai màu hoặc không bị ố vàng.

Làm sạch kẹo cao su bằng cồn
Làm sạch kẹo cao su bằng cồn

Bạn đổ một ít cồn lên miếng bọt biển hoặc miếng giẻ rồi chà xát miếng bọt biển đó lên bã kẹo cao su. Chờ trong vài phút để cồn phát huy tác dụng của nó. Sau đó dùng dao cùn nhẹ nhàng cạy bỏ phần bã kẹo này ra khỏi quần áo rồi đem đi giặt như bình thường.

Dùng máy sấy tóc tẩy kẹo cao su

Sử dụng máy sấy tóc sẽ làm không khí nóng từ máy sấy tóc giúp cho bã kẹo cao su chảy ra và dễ dàng bong ra. Chú ý là hãy làm nóng với mức độ vừa phải để bã kẹo bong ra mà không làm ảnh hưởng đến tay hay quần áo của bạn.

Xem thêm >>>  Kinh Nghiệm Giặt Sofa Vải CHI TIẾT NHẤT

Sử dụng nước rửa tay để tẩy vết kẹo cao su

Chắc hẳn nước rửa tay chính là vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Chỉ cần bạn đổ nước rửa tay vào vết kẹo cao su dính lên quần áo rồi đợi trong vài phút, dùng dao cạo vết kẹo cao su rất dễ dàng đấy.

Sử dụng nước rửa tay để tẩy vết kẹo cao su
Sử dụng nước rửa tay để tẩy vết kẹo cao su

Dùng dầu thực vật tẩy vết kẹo cao su

Đầu tiên lấy một ít dầu thực vật bôi lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su, bởi dầu thực vật có độ trơn nhớt nên nó sẽ có tác dụng làm cho kẹo cao su bị dính trên quần áo không bị dính sang vùng khác. Để đợi 1 lúc rồi bạn dùng lược hoặc tay để lấy vết kẹo cao su ra. Cuối cùng mang quần áo đem đi giặt sạch để tẩy vết dầu bám trên quần áo.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách tẩy vết máu trên quần áo đơn giản

Cách tẩy vết son trên áo nhanh chóng hiệu quả

Cách tẩy vết mực bút lông trên quần áo

Trên đây là những cách tẩy vết kẹo cao su dính vào quần áo đạt hiệu quả cao, mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.  

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566