Hướng dẫn cách tẩy vết máu trên quần áo đơn giản nhất

Chắc hẳn trong đời sống cũng có lúc chúng ta làm quần áo bị dính máu do bị đứt tay hay do nguyên nhân nào khác. Lúc này bạn đừng vội vứt đi chiếc áo nhé mà hãy tìm hiểu cách làm sạch chúng trước. Vậy cách tẩy vết máu trên quần áo như thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây cùng hút bể phốt 3 miền bạn nhé.

Ngâm quần áo với nước lạnh

Khi quần áo bị dính vết máu bạn cần phải xử lý vết máu càng nhanh càng tốt, chỉ cần bạn đem quần áo dính máu đi ngâm với nước lạnh là được. Nếu vết máu nhỏ bạn chỉ cần thấm qua nước sẽ loại bỏ được chúng ngay.

Ngâm quần áo với nước lạnh
Ngâm quần áo với nước lạnh

Chú ý là ngâm trong nước lạnh bạn nhé, bởi nếu như ngâm với nước nóng sẽ làm cho vết bẩn bị bám chặt hơn nữa.

Sử dụng oxy già để tẩy sạch vết máu trên quần áo

Với cách này bạn chỉ áp dụng với những vết máu còn tươi thôi nhé và nên dùng dung dịch oxy già 3%.

Đầu tiên bạn đổ oxy già lên vết máu đó. Muốn tẩy trên các loại vải mềm thì hãy pha loãng oxy già với nước tỷ lệ 1:1. Không nên để bọt lan ra ngoài khu vết bẩn ban đầu. Sau đó bạn đổ thêm oxy già vào vài lần để lau sạch bọt rồi thấm thêm một chút oxy xoa lên vết máu nhiều lần đến khi vết máu biến mất. Cuối cùng bạn rửa quần áo lại bằng nước lạnh và xà phòng hoặc các chất tẩy rửa khác.

Sử dụng oxy già để tẩy sạch vết máu trên quần áo
Sử dụng oxy già để tẩy sạch vết máu trên quần áo

Chú ý: Oxy già là một loại chất tẩy trắng, có thể sẽ làm phai màu của quần áo. Do đó khi dùng bạn cần kiểm tra lại chất lượng của quần áo và cân nhắc nhé.

Xem thêm >>>  Cách đuổi muỗi trong nhà, phòng ngủ hiệu quả, phòng tránh sốt xuất huyết

Dùng muối tẩy vết máu trên quần áo

Hãy hòa 1 cốc muối vào 2 lít nước, nếu như vết máu nhỏ thì bạn hãy dùng hỗn hợp nhỏ tương đương nhé. Tiếp theo ngâm vết máu vào hỗn hợp đã pha trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó lấy ra kiểm tra lại vết máu, dùng tay chà sát vào mặt sau và mặt trước của miếng vải. Nếu như vết máu vẫn còn thì bạn xoa tiếp một ít xà phòng lên rồi tiếp tục chà nhiều lần. Cuối cùng bạn hãy giặt lại như bình thường là sạch ngay.

Dùng muối tẩy vết máu trên quần áo
Dùng muối tẩy vết máu trên quần áo

Cũng có thể đặt vết máu dính trên quần áo dưới vòi nước đang chảy, rồi cho muối vào chà sát lên vết máu, sau đó đem quần áo đi giặt lại như bình thường là được.

Dùng kem đánh răng để tẩy vết máu

Trước tiên bạn hãy bôi kem đánh răng lên vùng quần áo bị dính máu, đợi cho kem đánh răng khô. Sau đó rửa sạch kem đánh răng với nước lạnh, giặt lại vết máu máu với xà phòng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.

Dùng kem đánh răng để tẩy vết máu
Dùng kem đánh răng để tẩy vết máu

Sử dụng amoniac 

Đầu tiên trộn 1 thìa amoniac với ½ chén nước lạnh rồi cho vào bình xịt xịt lên vết máu và để yên như thế trong 5 phút. Sau đó dùng vải khô thấm lại, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi vết máu được sạch hẳn. 

Có một chú ý quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này đối với các loại vải chỉ trừ vải len.

Xem thêm >>>  Top 6 nước lau nhà chống muỗi hiệu quả hiện nay

Tẩy vết máu bằng xà phòng

Cách làm này cũng tương tự như cách dùng muối vậy, bạn dùng xà phòng chà trực tiếp lên vết máu trên quần áo. Ngâm chúng trong nước lạnh rồi xoa thật nhiều xà phòng vào chỗ bị dính máu. Chà thật mạnh vào vùng khó giặt bằng cách vò bằng tay, tạo ra nhiều bọt càng tốt rồi thêm nước vào nếu như thấy cần thiết. Sau đó giặt lại bằng nước lạnh cho đến khi vết máu và bọt xà phòng sạch hẳn.

Tẩy vết máu bằng xà phòng
Tẩy vết máu bằng xà phòng

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén, dầu gội đầu và thực hiện như cách này.

Dùng baking soda tẩy vết máu

Cách này rất đơn giản chỉ cần bạn trộn baking soda với nước lạnh theo tỷ lệ 1:2. Sau đó lấy miếng vải có tẩm dung dịch này rồi chà lên vết máu khoảng 30 phút. Cuối cùng đem áo giặt lại với nước là sạch ngay.

Dùng baking soda tẩy vết máu
Dùng baking soda tẩy vết máu

Chú ý:

Nếu như vết máu đã khô bạn hãy ngâm quần áo vào trong dung dịch nước lạnh có hòa với nước rửa chén rồi để như thế trong vài tiếng đồng hồ cho vết máu được mềm hơn. Sau đó tiến hành tẩy vết máu giống như những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

>>>>Xem Thêm: Cách tẩy vết son trên áo nhanh chóng hiệu quả

Cách tẩy vết mực bút lông trên quần áo

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Trên đây là những thông tin về cách tẩy vết máu trên quần áo đơn giản hiệu quả nhất. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ xử lý được vết quần áo dính máu trong gia đình. Chúc các bạn thành công

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566