Cách Làm Sạch Nền Gạch Đỏ Không Phải Ai Cũng Biết

Gạch đỏ có thể là một bổ sung đẹp cho ngôi nhà của bạn, nhưng nó đòi hỏi một số làm sạch và bảo trì để giữ cho nét duyên dáng mộc mạc của nó qua nhiều năm. Bài viết này Hutbephot3mien.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nền gạch đỏ.

Bạn có thể hút bụi gạch đỏ của bạn bằng vòi phun công suất cao hoặc phun nó bằng vòi vườn. Bạn cũng có thể lau bề mặt bằng giấm hoặc hỗn hợp thuốc tẩy để làm sạch thường xuyên. Đối với các vết bẩn khó tẩy rửa hơn, bạn có thể cần phải sử dụng chất tẩy rửa hóa học như ammonia hoặc tri-photphat natri.

Cách làm sạch nền gạch đỏ nội thất

Cách làm sạch nền gạch đỏ
Cách làm sạch nền gạch đỏ

Sử dụng vòi phun cực mạnh

Sử dụng vòi phun của máy hút bụi công suất cao của bạn để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn bề mặt và bụi bẩn trên gạch đỏ của bạn. Đi qua toàn bộ bề mặt của viên gạch bằng vòi phun chân không, đảm bảo bạn sẽ vào được tất cả các ngóc ngách.

 • Bạn có thể thử những cách khác nhau, nhưng có lẽ bạn sẽ cần sử dụng công suất cao nhất để loại bỏ phần lớn bụi bẩn một cách hiệu quả.
 • Đối với sàn gạch đỏ nội thất, bạn có thể sử dụng máy hút bụi sàn tiêu chuẩn nếu muốn. Tắt cuộn bàn chải để bảo vệ sàn nhà của bạn, tuy nhiên.
 • Nếu bạn chọn quét sàn gạch bằng chổi, hãy cẩn thận rằng các mảnh vụn và mảnh vụn không bị kẹt trong vữa thô.
Xem thêm >>>  Cách giặt quần jean lần đầu không ra màu - [Easy]

Tạo một hỗn hợp làm sạch với muối và bột giặt

Trộn 1 ⁄ 2 c (120 mL) bột giặt nhẹ với 28g muối ăn thông thường và thêm nước vừa đủ để tạo hỗn hợp sệt. Sử dụng một miếng vải sạch, ẩm để áp dụng dán vào gạch đỏ và để nó ngồi trong 15 phút, hoặc cho đến khi khô.

 • Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp muối và xà phòng rửa chén hoặc natri-tetraborat và nước ấm.
 • Khi bột đã khô, loại bỏ tàn dư bằng bàn chải nylon hoặc bàn chải lông cứng khác.
 • Nếu có bất kỳ bồ hóng hoặc bụi bẩn còn lại, hãy thử bôi một chút giấm với một miếng giẻ ướt và lau sạch.

Làm sạch bằng giấm

Sử dụng một miếng giẻ sạch để bôi một chút giấm trắng chưng cất vào viên gạch đỏ. Làm ẩm miếng vải với giấm và lau trên bề mặt gạch của bạn. Để nó ngồi trong một vài phút và sau đó lau sạch bằng một miếng vải ẩm sạch.

 • Loại bỏ bất kỳ dư lượng giấm còn lại với một số nước ấm.

Tìm hiểu những mẹo khác :

hướng dẫn cách làm nước rửa chén đậm đặc từ thiên nhiên

6 cách tẩy mốc áo trắng tại nhà không nên bỏ qua

Vệ sinh gạch đỏ ngoại thất

Vệ sinh nền gạch đỏ
Vệ sinh nền gạch đỏ

Sử dụng vòi để rửa sạch bụi bẩn và mảnh vụn

Bật vòi tưới vườn của bạn lên bình xịt đầy đủ và rửa sạch bụi bẩn và bụi bẩn khỏi gạch một cách tốt nhất có thể với lực mạnh của vòi xịt. Làm việc có phương pháp từ bên này sang bên kia để nó không tiếp tục phun trở lại vào phần bạn đã làm sạch.

 • Bạn cũng có thể sử dụng một cái xô với nước xà phòng để tẩy vết bẩn của gạch đỏ bên ngoài.
 • Bạn có thể sử dụng các cài đặt ống khác nhau để truy cập vào một số nơi khó tiếp cận hơn. Ví dụ, bạn có thể cần một luồng ổn định hơn để thoát khỏi mạng nhện ẩn trong các góc và kẽ hở.
Xem thêm >>>  Cách tẩy sơn PU trên gỗ đem lại hiệu quả cao ngay tại nhà

Áp dụng một hỗn hợp tẩy để loại bỏ rêu và nấm mốc

Làm dung dịch tẩy rửa bằng 4 phần nước và 1 phần thuốc tẩy, trộn đều trong một cái xô. Cạo sạch bất kỳ rêu hoặc nấm mốc bằng thìa hoặc bàn chải lông cứng. Áp dụng một lớp phủ rộng rãi của hỗn hợp thuốc tẩy trực tiếp vào gạch đỏ và để nó ngồi qua đêm. Sau đó, bạn có thể rửa sạch hỗn hợp thuốc tẩy bằng vòi.

 • Nếu vẫn còn dấu vết của nấm mốc, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp mạnh hơn – nửa nước và một nửa chất tẩy – và để nó ngồi trên viên gạch đỏ trong 2 ngày trước khi rửa sạch.

Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

Khi bạn sơn nhà hay xây dựng các công trình sơn thì cũng có những vết sơn dính trên nền gạch đỏ rất nhiều. Đối với những vết sơn bẩn này thì chỉ cần làm cách đơn giản này vừa làm sạch vừa tối ưu được vết bẩn.

Bạn chỉ cần dùng miếng vải có độ thấm hút tốt hoặc một chiếc khăn khô. Tiếp theo bạn thấm một ít xăng lên miếng vải rồi lau trực tiếp lên những vết sơn đó. Trong vòng 1 phút, xăng sẽ làm vết sơn tan ra rồi bạn lấy khăn giấy lau sạch nền gạch đỏ đó sẽ thấy sáng bóng trở lại ngay.

Lưu ý là xăng rất dễ bay hơi nên bạn để xăng trong chai khi dùng tới đâu thì đổ xăng tới đó chứ không nên đổ xăng ra chén nó bay hơi hết, gây lãng phí mà lại kém hiệu quả.

Loại bỏ vết xi măng

Những nơi có công trình xây dựng, sửa chữa thì sẽ có vết xi măng vương vãi và đặc biệt là ở những khu vực có sân gạch đỏ. Những vết bám nhỏ li ti có mặt ở khắp sân tạo ra những chỗ loang lổ, làm mất thẩm mỹ, sần sùi khó chịu. Và cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này đó là dùng baking soda và giấm.

Xem thêm >>>  Cách tẩy keo Silicon dán kính và quần áo đơn giản [Tips]

Trước tiên bạn hãy lấy dao rọc giấy hay giấy nhám để làm tróc đi những vết xi măng còn thừa nhiều nhất trên bề mặt sân gạch. Lúc này chỉ còn lại lớp xi măng mỏng bám trên bề mặt gạch.

Bạn trộn hỗn hợp baking soda và giấm với tỷ lệ phù hợp để tạo ra hỗn hợp sền sệt tùy theo số lượng vết bám bẩn mà bạn trộn nhiều hoặc ít.

Sau đó tiến hành phết hỗn hợp này lên bề mặt gạch đỏ bị xi măng bám, để yên như vậy trong 15 phút rồi dùng bàn chải chà qua chà lại cho đến khi bạn thấy những vết bám đó đã bay đi hết, rồi dùng nước dội lại cho sạch.

Tham khảo thêm :

hướng dẫn cách giặt quần jean lần đầu không ra màu

7 cách làm sạch kính bị ố đơn giản mà không tốn sức

Loại bỏ vết bẩn bằng chất tẩy rửa

Loại bỏ vết bẩn trên nền gạch đỏ
Loại bỏ vết bẩn trên nền gạch đỏ

Sử dụng dung dịch làm sạch trisodium phosphate

Mua một ít trisodium photphat và thêm 1 ⁄ 2 c (120 mL) TSP vào 1 US gal (3,8 L) nước nóng. Nhúng một bàn chải chà vào dung dịch tẩy rửa và chà gạch đỏ cho đến khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Khi bạn chà rửa xong, rửa sạch gạch bằng nước ấm để loại bỏ bất kỳ dư lượng còn sót lại khỏi dung dịch tẩy rửa.

 • Hãy nhớ đeo găng tay cao su trong khi xử lý dung dịch làm sạch này.
 • Bạn sẽ có thể mua trisodium photphat tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc cải thiện nhà trong số các vật tư làm sạch.

Chà gạch bằng hỗn hợp amoniac

Đổ một ít nước ấm vào xô và thêm 1 ⁄ 2 c (120 mL) amoniac. Nhúng một bàn chải chà vào hỗn hợp và chà gạch đỏ cho đến khi các vết bẩn cứng đầu được loại bỏ. Hãy chắc chắn để rửa phần còn lại của hỗn hợp amoniac bằng nước ấm.

 • Đeo găng tay cao su khi xử lý amoniac.
 • Phương pháp này là tốt nhất để sử dụng trên gạch đỏ bên ngoài, hoặc trong một khu vực thông gió tốt.

Dịch vụ làm sạch cống, làm sạch bể phốt
Gọi ngay để được hưởng giá ưu đãi
???

hotline

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566