Cách Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm Không Cần Kêu Thợ

Làm thế nào để bạn nhận biết hầm cầu nhà bạn đang thoát nước chậm ? Với sự cố bồn cầu thoát nước chậm hay bồn cầu xuống nước chậm thì chúng ta rất dễ dàng cảm quan bằng mắt thường. Sau khi đi vệ sinh xong, bạn ấn xả nước, thông thường thì nó sẽ xuống rất nhanh và tất cả chất thải sẽ theo luồng nước mà trôi xuống bể phốt. Tuy nhiên khi bồn cầu bị nghẹt hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất là chậm, có khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn, trào ngược. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản nhất .

Xử lý bồn cầu rút nước chậm
Xử lý bồn cầu rút nước chậm

Bạn không biết nguyên nhân là do đâu mà bồn cầu nhà bạn lại hay xảy ra tình trạng thoát nước chậm? Và hiện tượng này khá là phổ biến và có nhiều nguyên nhan gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

– Do hầm bể phốt nhà bạn bị đầy

– Do các tác động bên ngoài như: do dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi, do làm rơi vật cứng xuống bồn cầu

Xem thêm >>>  Bột thông cống mua ở đâu ? | Thương hiệu nào tốt nhất

– Do lắp đặt sai vị trí

  • Trường hợp này là khi xả nước chảy rất chậm, kêu ọc ọc, ngay khi dội thêm nước mà cũng không trôi hết. Lý do là vì người thợ lắp đặt không đúng vị trí, tâm đầu xả bồn cầu không khớp với tâm ống thoát phân, dẫn đến lắp bị lệch. Khi xả nước thì một phần xuống một phần ở lại.

– Do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí

  • Này là do thợ nước khi thi công không đặt ống thông hơi để thoát hơi cho bể phốt
  • Bể phốt xây dựng quá lâu, đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

– Do tắt đường ống từ bồn cầu xuống bể phốt

Hậu quả của việc bồn cầu thoát nước chậm

– Cản trợ sinh hoạt của gia đình

– Có mùi hôi thối bốc lên làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình

– Ruồi muỗi đậu quanh bồn cầu dễ gây bệnh nhiễm khuẩn cho con người

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà

Nếu nhà bạn có hiện tượng bồn cầu rút nước chậm thì bạn đừng vội gọi thợ ngay mà hãy thử một vài biện pháp sau đây:

#1 Dùng 1 xô nước đầy

Đầu tiên bạn nên dùng 1 cái xô nước đầy và to sau đó đổ thật mạnh để áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống bể phốt hoặc bạn cũng có thể dùng các thiết bị thông bồn cầu và bột thông bồn cầu bán ở các cửa hàng tạp hóa hoặc các tiệm bán thiết bị nhà vệ sinh.

Xem thêm >>>  Bột thông cống có thật sự hiệu quả - Những loại bột thông cống phổ biến

#2 Dùng men vi sinh

Dùng men vi sinh EcoClean để thông ống nước
Dùng men vi sinh EcoClean để thông ống nước

Bạn cũng có thể sử dụng men vi sinh hầm cầu 3 tháng/ lần để men hầm cầu làm phân hủy tất cả các chất thải trong bồn cầu để khỏi bị nghẹt.

#3 Dùng baking soda

Dùng baking soda thông cống cũng là một cách hay. Bạn hãy dùng baking soda+ 1 phần muối + ½ phần giấm hòa trộn chúng lại với nhau sau đó đổ xuống bồn cầu và đợi khoảng 30 phút rồi đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu. Chúng sẽ khơi thông bồn cầu nhà bạn ngay. 

xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng baking soda
xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng baking soda

Nhưng nếu trong nhà bạn không có baking soda và giấm thì bạn có thể dùng nước rửa chén với những thành phần có chứa trong dung dịch cũng sẽ giúp các vật dụng, chất thải rả ra, làm bồn vầu hết bị nghẹt.

#4 Dùng móc quần áo

Bạn hãy lấy một chiếc móc quần áo và duỗi chúng ra theo cách tự nhiên nhất, tiếp theo bạn hãy quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thông bồn cầu sẽ tránh tác động giữa móc treo quần áo với bồn cầu.

Gỡ và làm thẳng móc
Gỡ và làm thẳng móc

Bạn hãy dùng móc treo luồng cào trong họng của bồn cầu và đẩy sâu vào trong đến khi bạn cảm thấy đã chạm vào vật làm tắc nghẽn thì bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi họng của bồn cầu.

Xem thêm >>>  4 cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản với nước sôi ít người biết

#5 Khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu linh hoạt và được thiết kế giành riêng cho việc thông tắc bồn cầu chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng mang lại hiệu quả cao.

Trước tiên bạn hãy luồng dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu vào bên trong cho đến khi cảm thấy đã gặp phải vật gây tắc nghẽn, rồi thực hiện vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong để đánh tan vật gây tắc nghẽn lưu thông đường ống thoát nước.

#6  Dùng các sản phẩm enzyme

Bạn chỉ cần mua những sản phẩm có chứa thành phần Enzyme làm tan và phân hủy được chất thải, nhưng bạn lưu ý sản phẩm có chưa Enzyme này chỉ có tác dụng với các sản phẩm như rau củ quả,… chứ nó không có tác dụng trên các sản phẩm như khăn vải, đồ chơi trẻ em,…

Sử dụng enzyme
Sử dụng enzyme

Bạn chỉ cần tiến hành theo như hướng dẫn trên sản phẩm của nhà sản xuất để tăng tính hiệu quả cao và bạn nên để chúng qua một đêm vì sản phẩm này cẩn phải có thời gian để chúng thực hiện quá trình phân hủy.

Bồn cầu nhà bạn rút nước chậm?
Bạn đã tự xử lý nhưng không hiệu quả?
Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn miễn phí

hotline
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566