Giếng nước trong nhà tốt hay xấu? Ảnh hưởng như thế nào?

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu được nhiều người quan tâm trước khi có ý định đào một giếng nước. Vì có rất nhiều yếu tố cần phải xác định như vị trí đặt giếng có phù hợp phong thủy và có đảm bảo nguồn nước, … Cùng hutbephot3mien tìm hiểu nào!

Trong nhà có giếng nước tốt hay xấu
Trong nhà có giếng nước tốt hay xấu

Theo phong thủy giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu có ảnh hưởng rất nhiều bởi không chỉ tìm nơi có nguồn nước ổn định, trong mát, mà vị trí đào giếng cũng phải cho hợp phong thủy vô cùng cẩn thận.

Đầu tiên, mọi người cần phải xác định được phương vị của giếng nước. Gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 4 phương vị điển hình là Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí dựa vào vị trí của nhà và mệnh của mình,…. phương vị có thể hiểu là góc giữa vector bắc (North) và ảnh chiếu vuông góc của ngôi sao xuống đường chân trời. Xem thêm

Mặt khác, chủ nhà cũng cần chú ý không nên đào giếng phía đối diện hay quá sát gần với bếp. Theo thuyết ngũ hành, giếng nước thuộc hành Thủy tính Âm nhưng bếp ăn lại là hành Hỏa tính Dương. Vì thế theo quan niệm xưa, nếu âm dương đặt gần nhau xung khắc rất dễ gây hại cho vượng khí của gia chủ trong ngôi nhà. Dựa và đó, nếu bếp đặt quá gần giếng nước cũng dễ gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng sinh hỏa. Những chất thải trong quá trình nấu nướng có thể ngấm vào nguồn nước sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

Xem thêm >>>  Bảo vệ môi trường là gì? Một số biện pháp giữ gìn môi trường

Mặt khác, khi gia chủ đào giếng cũng nên cân nhắc vài điều cấm kỵ trong phong thủy. Đó là không nên đào giếng ở hướng Tây sẽ dễ sinh bệnh ở chân. Giếng nước nên được đào tại vị trí phương càn, trên các thiên can để lan tỏa vượng khí, nhờ thế gia đình mới được sức khỏe bình an. Cần lưu ý là tuyệt đối tránh không bao giờ được đào giếng tại phương hoàng tiền để tránh những điều hung sát.

Có nên xây nhà trên đất có giếng?

Ngoài việc lo lắng giếng nước trong nhà tốt hay xấu, thì việc xây nhà trên đất có sẵn giếng cũng là vấn đề khiến khá nhiều người lo ngại.

Xây nhà trên nền đất có giếng cần cẩn thận
Xây nhà trên nền đất có giếng cần cẩn thận

Theo phong thủy, giếng nước thuộc hành thủy tính âm giúp hoàn thiện yếu tố âm dương cho toàn bộ ngôi nhà. Cho nên vì thế, việc lấp giếng có sẵn hay xây nhà trên đất có giếng cần hết sức cẩn thận, tránh ảnh hưởng đến vượng khí của căn nhà trong việc lấp giếng để xây nhà. Theo đó thì giếng cần được lấp từ từ, đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như vượng khí cho chủ nhà.

Trước khi thực hiện, mọi người có thể hỏi ý kiến từ những thầy phong thủy để được thông tin chính xác hơn.

Cách lấp giếng nước an toàn hiệu quả hợp phong thủy

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu tùy thuộc vào sự cẩn trong khi xây dựng nhà cửa của gia chủ, nhưng đa số các ý kiến đều không đồng ý xây nhà trên đất có giếng nước.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt đơn giản

Đầu tiên, mọi người trước khi xây nhà cần tiến hành lấp giếng thật từ từ và cẩn thận. Giếng không được lấp đột ngột mà phải từ từ, nên chia nhỏ phần việc để nước cạn dần, để cho phần đất không bị biến động quá lớn.

Sau khi đã thực hiện lấp đất vào giếng, chủ nhà có thể sử dụng đá thạch anh đắp trên miệng giếng để trấn yểm theo phong thủy qua từng bước sau:

  1. Cắm một đường ống nhựa thẳng xuống đáy giếng, chừa lại một khoảng cách mặt đất khoảng 40cm.
  2. Tiếp theo, đổ sỏi và đá xuống đầy ngang mặt nước dưới giếng.
  3. Tiếp đó, đổ tiếp thêm 1 lớp cát.
  4. Phủ một lớp đất sét mỏng lên bề mặt giếng.
  5. Phủ tiếp một lượng than hoạt tính dày khoảng 10cm phủ trên cùng.
  6. Rải tiếp một lượng thạch anh sát bề mặt trên lớp than hoạt tính. Cuối cùng là dùng đất sạch lấp đầy miệng giếng.

Sau khi hòa thành bước lấp đất cuối cùng, mọi người có thể hoàn toàn an tâm xây nhà trên đất có giếng mà không ảnh hưởng đến phúc khí.

Mọi người hẳn cũng có câu trả lời cho mình cho vấn đề giếng nước trong nhà tốt hay xấu qua bài viết trên. Nắm vững được các quy tắc xây dựng hợp phong thủy trong xây dựng, cũng như cách đào giếng mang đến cho gia đình mọi người nguồn nước sử dụng thanh mát, an toàn cũng như tạo được phúc khí cho gia đình phát triể và hạnh phúc.

Xem thêm: Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Giúp Gia Chủ Tránh Vận Xui Sát Khí Trong Nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566