Hóa giải bếp nằm trên bể phốt – Bể phốt nên đặt ở đâu

Việc đặt bếp nằm trên bể phốt theo các chuyên gia phong thủy là điều cấm kị và không nên làm. Điều này sẽ mang đến những điều không may dành cho gia đình bạn giúp ngăn cản tiền tài, ngoài ra còn khiến cho sức khỏe của gia đình bạn ngày càng đi xuống. Vậy làm thế nào để hóa giải bếp nằm trên bể phốt ? Nên đặt bể phốt tự hoại ở đâu trong nhà bạn.

Bài viết này HutBePhot3Mien.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi có được qua hơn 10 năm làm dịch vụ vệ sinh hút phốt.

Tại sao cần phải đặt bể phốt theo đúng phong thủy?

Chức năng của bể phốt chắc hẳn bạn cũng đã biết, đây là lơi chất chứa và phân rã những chất thải sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, nơi đây được xem là nơi tối tăm và dơ dáy nhất của tổng thể ngôi nhà.

Nếu nói theo phong thủy thì bể phốt là nơi chưa nhiều “tà khí” trong nhà vì vậy việc đặt bể phốt không đúng cách cũng như đưa nhà bếp nằm trên bể phốt được xem là một điều cấm kỵ.

Xem thêm >>>  Cách Đặt Ống Trong Bể Phốt Chi Tiết Nhất - 2019

Cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Nếu bể phốt nhà bạn đã lỡ xây dựng bếp ở trên bể phốt tự hoại thì có thể áp dụng 2 cách này để hóa giải.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt
hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Cách 1: Di chuyển bể phốt ra chỗ khác

Đây là cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt tuyệt vời nhất để loại bỏ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp.

Chỉ cần bạn di chuyển bể phốt ra khỏi bếp để tránh đi luồng khí ô uế tích tụ dưới lòng bếp làm ảnh hưởng đến không gian bếp nói riêng và ngôi nhà nói chung.

Tuy nhiên trước khi di chuyển thì bạn hãy cân nhắc xem xét kỹ vị trí bể phốt để đặt sao cho vừa tiện lợi lại hợp phong thủy, mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Cách 2: Xác định vị trí trung tâm bếp và mở rộng không gian phòng bếp

Theo như các chuyên gia phong thủy thì việc bể phốt nằm ở vị trí trung tâm của phòng bếp thì là điều tối nhất.

Vì vậy việc bạn cần làm lúc này là xác định vị trí hiện tại của bể phốt một cách chính xác rồi mới mở rộng không gian bếp để tránh vị trí trung tâm.

Bể phốt nên đặt ở đâu?

Ngày nay thì có 2 vị trí thường được áp dụng để đặt bể phốt trong các gia đình đó là: Đặt ở trong nhà và đặt ở ngoài nhà.

Nên đặt bể phốt ở đâu
Nên đặt bể phốt ở đâu

Để lựa chọn một vị trí thích hợp trước tiên ta cần xem xét đến những vấn đề như: không gian, diện tích bồn, và phong thủy… vậy bạn sẽ chọn đặt ở ngoài nhà hay ở trong nhà.

Đặt ở ngoài nhà

Đặt bể phốt ở ngoài nhà được xem là một phương pháp tối ưu của nhiều gia đình hiện nay. Hơn 70% những khách hàng mà Hút Bể Phốt 3 Miền từng cung cấp dịch vụ đều sử dụng cách này.

Xem thêm >>>  Tìm hiểu bể phốt composite – Bể phốt bê tông đúc sẵn

Ưu điểm:

  • An toàn khi sử dụng , chẳng may có sự cố rò rỉ hay bể phốt bốc mùi sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến gia đình
  • Dễ dàng thay thế và giải quyết sự cố khi có trường hợp đầy bể phốt hoặc hút bể phốt định kỳ
  • Có thể xây nhà trước rồi xây hầm sau vẫn được

Nhược điểm

  • Tốn nhiều chi phí hơn để đầu tư vào đường ống cấp thoát nước
  • Tăng nguy cơ bị tắc nghẽn cống vì những đường ống bị gấp khúc

Đặt trong nhà

Ưu điểm

  • Nếu đặt trong nhà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng tính thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà.
  • Khắc phục được những nhược điểm về diện tích đất và giảm thiểu chi phí đường ống nước
  • Hệ thống hầm tự hoại hoạt động hiệu quả hơn vì nhiệt độ trong nhà khá ổn định

Nhược điểm

  • Nếu xây bể phốt trong nhà thì bắt buộc phải thi công bể trước rồi mới có thể xây nhà sau.
  • Khi xảy ra sự cố tràn bể phốt hay nghẹt cống thì sẽ rất khó xử lý và làm cho nền nhà sụt lún, đục đá.

Trên đây là tất cả những ưu điểm và nhược điểm của 2 cách đặt bể phốt, bạn hãy lựa chọn một cách đúng đắn phù hợp với gia đình của mình. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi xem xét những nơi không nên đặt bể phốt.

Những nơi trong nhà không được đặt bể phốt

Theo phong thủy thì việc đặt bể phốt, hầm cầu sai cách có thể làm ảnh hưởng xấu đến gia đình như các thành viên trong gia đình bị ốm đau liên tục, ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia chủ. Do đó bạn cần lưu ý những vị trí sau để tránh vướng phải xung khắc khi đặt bể phốt.

Xem thêm >>>  Bể tự hoại 3 ngăn - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bể phốt 3 ngăn
Những nơi không nên đặt bể phốt
Những nơi không nên đặt bể phốt

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Theo phong thủy thì việc bố xây hầm cầu dưới phòng ngủ âm vượng hoàn toàn không tốt. Vì phòng ngủ mang tính âm, hầm cầu cũng mang tính âm nếu kết hợp hai cái lại thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh suy thận, rối loạn tiêu hóa, máu huyết lưu thông không tốt. Cách tốt nhất là bạn nên di chuyển vị trí phòng ngủ hoặc bể phốt đi chỗ khác.

Không đặt bể phốt ở cung Đoài

Cung Đoài là phần lưng của ngôi nhà chính là hướng tây. Trong phong thủy khi đặt bể phốt ở hướng này sẽ không tốt cho gia chủ.

Không đặt bể phốt ở cung Ngọ

Việc đặt bể phốt ở vị trí này sẽ rơi vào thế thủy hỏa tương khắc có thể sẽ gây ốm đau, bệnh tật cho gia chủ và gia đình.

Không đặt bể phốt tại cung Khôn và cung Cấn

Theo quan niệm phong thủy thì đặt hầm cầu ở cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) là điều xấu phạm vào thế Thủy Thổ tương khắc gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình chủ nhà.

Không đặt bể phốt tại cung Đào Hoa

Cung Đào Hoa là cung về tình duyên, tình cảm vợ chồng, là một trong những cung quan trọng. Vì vậy nếu đặt bể phốt ở vị trí này sẽ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng hoặc gây sự chia rẽ. Do đó đặt ở cung này cũng là điều cấm kỵ.

Không đặt bể phốt ở giữa nhà

Bể phốt là nơi chứa nhiều ám khí khi xét theo phong thủy, còn khi xét về mặt khoa học thì bể phốt là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hơn nữa vị trí này là ở giữa nhà hay còn gọi là “trung cung” là nơi quy tụ 8 phương cần vượng mạnh chứ không được phép suy.

Bể phốt tượng trưng cho hành thủy, nên đặt bể phốt ở vị trí này “Thủy khắc thổ” sẽ tạo nên khí xung sát, nhiễm loạn, không tốt cho gia đình. Vì thế gia chủ cần tránh cung đặt bể phốt ở đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566