Hút hầm cầu là gì? Chất thải sau khi hút hầm cầu được đổ đi đâu?

Hút hầm cầu là gì? Sau khi hút hầm cầu nước thải được đổ đi đâu? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, mọi người hãy cùng Hút Bể Phốt 3 Miền tìm hiểu xem hút hầm cầu là gì và sau khi được hút lên thì chất thải sẽ được đổ đi đâu nhé!

Cần dịch vụ hút bể phốt uy tín tại Hà Nội => Gọi ngay 0942885566

1.Hút hầm cầu là gì? Vì sao nên hút hầm cầu

Hút hầm cầu (hay còn gọi hút bể phốt – tiếng anh: septic tanks) là một việc làm thường xuyên và cấn thiết ở rất nhiều gia đình, xí nghiệp, trường học, chung cư, khách sạn…

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM nhu cầu hút hầm cầu rất cao. Chính vì vậy, đã có rất nhiều công ty dịch vụ thông tắc vệ sinh mọc lên như nấm sau cơn mưa, với hàng trăm ngàn chiếc xe hút bồn cầu chuyên dụng hoạt động ngày đêm.

2.Nguyên lý hoạt động của hầm cầu và hút hầm cầu

Chất thải từ bồn cầu được di chuyển tới hầm cầu thông qua đường ống dẫn chất thải, say đó chất thải sẽ được tích tụ lại ở ngăn chứa đến một mức nhất rồi sẽ bị đầy tràn sang ngăn lắng

Xem thêm >>>  Vi khuẩn là gì? Phân biệt vi khuẩn và virus

Đường ống chất thải nối liền 2 bể sẽ có chức năng dẫn các chất còn lơ lửng trong nước ở bể chứa hầm cầu tràn sang bể chứa để tạo một khoảng trống cho chất thải mới tiếp trục được đưa xuống. Chất thải lắng đọng và tiến hành phân hủy tại ngăn lắng và hố thâm xâm vào trong đất tự hoại hoàn toàn.

2.1.Nguyên lý hoạt động của hầm cầu là gì?

nguyên lý hoạt động của hầm cầu
  • Chất thải từ bồn cầu được dội nước đưa xuống tới hầm cầu thông qua các đường ống dẫn chất thải
  • Chất thải được tích tụ ở ngăn chứa đến một mức nhất định nào đó rồi sẽ bị đưa sang ngăn lắng đọng
  • Ống dẫn nước thải thông giữa 2 bể có chức năng dẫn các chất còn lơ lửng trong nước tại bể chứa hầm cầu đổ sang bể chứa để tạo khoảng trống cho chất thải mới tiếp tục trôi xuống
  • Chất thải lắng đọng lại và phân hủy tại ngăn lắng và hố thấm vào đất tự hoại hoàn toàn

>>>Xem thêm: Thực trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới hiện nay

2.2.Sau khi rút hầm cầu thì chất thải được đổ đi đâu?

Thông tin từ các nguồn báo chí trong nước mới đây cho biết, có một tình trạng đáng lo ngại đó là những chiếc xe hút hầm cầu sau khi thực hiện xong công trình thường đổ các chất thải đó ra môi trường cụ thể đó là ao hồ, sông suối, cống thoát nước trên địa bàn… Tình trạng này đã làm cho môi trường nước bị ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan đô thị và sức khỏe của con người.

Xem thêm >>>  Bảo vệ môi trường là gì? Một số biện pháp giữ gìn môi trường

Cơ quan chức năng tại thành phố Hà Nội cho hay trong thời gian qua trên địa bàn Hà Nội, cụ thể là đại lộ Thăng Long xảy ra tình trạng đổ trộm chất thải ra môi trường không qua xử lý gây nên những bức xúc lớn cho nhiều người dân.

Quý khách hàng tại các Quận huyện Hà Nội đang gặp phải vấn đề khó khăn trong việc giải quyết tình trạng nghẹt bể phốt nhà mình. Nếu không tự tay xử lý được. Hãy gọi ngay cho dịch vụ hút bể phốt 3 Miền. Đơn vị chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khắc phục ngay các tình trạng nghẹt bể phốt, nghẹt cầu, nghẹt cống. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.=> GỌI 0942885566

đổ trộm chất thải

Có rất nhiều chiếc xẻ chở chất thải hút hầm cầu chuyên dụng không được đưa đến nhà máy xử lý chất thải mà đổ thẳng xuống các ao hồ, sông hoặc các hệ thông thoát nước của thành phố.

Không chỉ dừng lại ở đó, rất nhiều xe rút hầm cầu kể cả xe hút hầm cầu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước cho hay, ho còn tận dụng chiều trò khoan lỗ ngay phía dưới gầm xe, sau đó luồn ống vào rồi khóa van lại, chờ thời cơ thuận tiện sẽ cho xả thẳng chất thải xuống hệ thông thoát nước thải của thành phố.

Ngoài ra còn có những trường hợp chờ đến khi màn đêm buông xuống, dừng xe bên miệng cống ở những khu đô thị, những khu đất trống bỏ hoang lâu ngày, chờ vắng bóng lực lượng chức năng sẽ cho mở van xả thải.

>>>Xem thêm: Lọc vi sinh là gì? Ưu và nhược điểm của lọc vi sinh

3.Quy trình xả thải của công ty TNHH Hút Bể Phốt 3 Miền như thế nào?

Nhận thấy những hậu quả nghiệm trọng xả thả một cách vô tội vạ làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên công ty Hút Bể Phốt 3 Miền chúng tôi không bao già làm những việc trái lương tâm như thế.

Xem thêm >>>  Vệ sinh cá nhân, nâng cao sức khỏe cho trẻ phòng chống dịch bệnh covid-19

Chúng tôi không những cung cấp dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt uy tín mà với lương tâm cùng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ xử lý phần chất thải làm sao không để ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của con người.

quy trình xả thải đúng

Những chất thải sau khi được chúng tôi hút lên sẽ được đưa thẳng đến nhà máy xử lý chất thải để tiến hành xử lý bằng men vi sinh, chế phẩm, sau đó lấy phần cặn tận dụng làm phân vi sinh áp dụng vào sản xuất nông nghiệp.

Mỗi người chúng ta hãy nâng cao ý thức góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của mình bằng cách sử dụng những dịch vụ hút bể phốt Hà Nội uy tín. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0942885566. Chúc bạn và gia đình bạn sống khỏe mỗi ngày, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh ta!

>>>Xem thêm: Tìm hiểu bụi mịn là gì? Tác hại của bụi siêu mịn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566