Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Giúp Gia Chủ Tránh Vận Xui Sát Khí Trong Nhà

Phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm là vấn đề được cho là nhỏ nhưng quan trọng không kém khi thiết kế ngôi nhà, nó được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và cũng hướng ra hướng hung của nhà để “Dĩ độc trị độc”.

Các bạn có thể xem hướng nhà và bố trí theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình. Hãy cùng Hút Bể Phốt 3 Miền tìm hiểu phong thủy nhà vệ sinh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phương vị của nhà vệ sinh phải tránh tương xung với năm sinh

Ngoài việc chỉ ra là nó phải nằm ở hướng hung ở trong những điều nên và không nên về phương vị của nhà tắm ở trong Phong thủy học truyền thống thì những điều khác rất ít được đề cập tới, do đó mà có rất nhiều cách nói chắp ghép.

Ở đây chỉ ra rằng, phương vị của toilet phải tránh xung với năm sinh của chủ nam và chủ nữ ở trong nhà, vì mệnh năm sinh của chủ nam và chủ nữ là nhân tố quan trọng ở trong phong thủy.

Đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc là đại kỵ

Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương là phương Bắc và Đông Bắc: thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

Theo phong thủy nhà vệ sinh thì đặt toilet ở giữa nhà là tối kỵ

Theo phong thủy, trung tâm ngôi nhà thuộc hành thổ, nhà vệ sinh thuộc hành thủy, 2 hành này xung khắc với nhau.

Theo khoa học thì nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ khiến mọi căn phòng ở trong nhà bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mọi thành viên ở trong gia đình.

Xem thêm >>>  Kích thước nhà vệ sinh cho người khuyết tật - Theo nghị định

Đại kỵ nhà vệ sinh nằm phía sau bài vị là sai phong thủy nhà vệ sinh

Đại kỵ nhà vệ sinh phải nằm sau bài vị, nghĩa là phải tránh xa bài vị hoặc ở phòng tầng trên ngay trên bài vị.

Đặt toilet sau bàn thờ là sai phong thủy nhà vệ sinh
Đặt toilet sau bàn thờ là sai phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng không được ở vị trí Văn Xương của căn hộ để tránh Văn Xương bị ô uế. Ngoài ra, nhà vệ sinh còn không được đối diện với két.

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho những phòng khác ở trong nhà.

Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ những công năng khác.

Phòng tắm hay toilet đặt ở Đông Nam và Tây Nam là đại kỵ

Ta biết rằng, Bắc là cung sự nghiệp. Vì thế, mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Theo phái Bát trạch thì ta nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Đại lợi khi đặt nhà vệ sinh ở chỗ chế sát khí

Tùy theo năm tuổi của mỗi người khác nhau mà có một trạch mệnh (phi cung) tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Phái bát trạch chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ.

Đó chính là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Thông thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

Phòng tắm có những kết cấu sắc nhọn là đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Phòng tắm không được sử dụng những kết cấu sắc nhọn như vật thể hình tam giác hoặc có góc nhọn khác. Vì phòng tắm tương đối nhỏ, ngoài ra khi con người hoạt động ở trong đó, phần da thịt lộ ra ngoài rất nhiều. Vì thế để tránh bị cào xước, rách da, tốt nhất nên lựa chọn những vật trơn nhẵn, không lồi lên, không có góc nhọn để sử dụng ở trong nhà tắm.

-Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, ở trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ

-Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân ở trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.

-Lục sát thuộc Văn khúc tinh ở trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: sử dụng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải sử dụng nhà vệ sinh để trấn áp.

-Họa hại: Lộc tồn tinh ở trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về những cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

Xem thêm >>>  Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho gia đình là bao nhiêu?

Bồn cầu cùng hướng với căn nhà là đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy học truyền thống cho rằng, hướng của bồn cầu không được cùng hướng với căn nhà. Nếu hướng cửa lớn căn nhà là hướng nam, khi người ngồi trên bồn cầu, mặt hướng về hướng Nam, như vậy đã phạm vào cấm kỵ bồn cầu và căn nhà cùng hướng.

Điều đó dễ khiến cho những thành viên ở trong gia đình gặp những vấn đề về sức khỏe. Phương pháp hóa giải là đổi hướng của bồn cầu lệch hướng hoặc ngược hướng so với căn nhà.

Phòng tắm hay toilet không được quá nhỏ và phải có cửa sổ

Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều kiện hay, giải quyết được nhiều vấn đề hoặc có những sáng kiến mới lạ ngay ở trong giây phút riêng tư ở trong phòng tắm hay Toilet.

Chính vì thế, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ. Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

Đặt toilet ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính là đại kỵ

Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ.

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Đại kỵ đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Với nam giới thường mắc những bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm.

Nữ giới thường mắc những bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, ngoài ra nặng hơn thế là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

Hai cửa phòng tắm tránh đặt đối diện nhau.

Nhà to thường có nhiều phòng tắm khi những cửa phòng này đối diện nhau, người cư ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể và những vấn đề tài chính suy giảm.

Nhà vệ sinh không được đặt chung với bếp

Dưới góc độ khó học và kiến trúc khi bố trí nhà vệ sinh cần chú ý kiêng kỵ sau:
Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp, bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của nhà vệ sinh được.

Để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh là đại kỵ

Giường là nơi nghỉ ngơi, quan trọng nhất là phải có khí sạch sẽ, nên đặt ở hướng cát, điều này ngược lại với hỷ kỵ của nhà tắm.

Lý do là vì việc đặt nhà vệ sinh, phòng tắm ở cạnh phòng ngủ rất thuận tiện nên phòng tắm của phòng ngủ chính ở trong những căn nhà hiện đại phải đặt cạnh phòng ngủ.

Tuyệt đối phải chú ý, phía sau giường ngủ không được là tường của nhà tắm, vì bố cục nhà như vậy khiến cho chủ nhân căn nhà khi ngủ ở trong phòng ngủ sẽ có cảm giác tinh thần bứt rứt, khả năng suy nghĩ kém, dễ bị đau đầu, hoa mắt. Nếu gặp trường hợp bố trí như vậy, phải lập tức di dời đầu giường.

Xem thêm >>>  Học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường

Trong toilet sử dụng quạt điện là đại kỵ

Quạt điện không được để ở trong toilet. Vì khí ẩm ở trong toilet tương đối nhiều sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ sử dụng của quạt; ngoài ra nhìn từ góc độ phong thủy nhà vệ sinh thuộc Thủy, quạt thuộc Hỏa, hai vật đặt cùng nhau sẽ dẫn tới cục diện Thủy Hỏa tương khắc. Nên đặt quạt ở trong tủ hoặc ở căn phòng khác, khi cần mới lấy ra sử dụng.

Đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu là đại kỵ

Tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách chia cứng như xây tường, làm vách kính hoặc mềm như sử dụng rèm che, cửa lùa….

Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.
Nhà vệ sinh chung với nhà bếp các bạn có thể đặt 2 chậu cây cảnh ở cửa nhà vệ sinh để hóa giải

Cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không làm bằng cửa kính

Nhà vệ sinh là nơi kín đáo, không được sử dụng cửa kính. Nếu sử dụng cửa kính, sự kín đáo của nhà vệ sinh sẽ bị phá hỏng, bất lợi cho sinh hoạt ở trong gia đình.

Toilet quá ẩm ướt là tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Cần thường xuyên giữ toilet được khô ráo, sạch sẽ, nếu không rất dễ tích tụ âm khí, gây bất lợi cho sức khỏe và vận thế của những thành viên ở trong gia đình.

Nếu khí ẩm ở trong toilet quá nhiều, thiết bị vệ sinh rất dễ bị ngả màu do ẩm ướt, mất mỹ quan và chức năng vốn có. Ngoài ra thì toilet ẩm ướt còn làm sinh sôi vi khuẩn và nấm gây bệnh, khiến cho những đồ vật ở trong toilet có mùi khó chịu, đồng thời ảnh hưởng không tốt tới con người.

Đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

Tại những nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới, khi những đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Cửa nhà vệ sinh (đặc biệt là cửa mà bên ở trong có thiết kế nhà vệ sinh độc lập) đối diện với cầu thang đi lên, khí đi xuống dưới cầu thang sẽ xông thẳng vào nhà tắm, dễ dẫn tới khí hôi bên ở trong nhà tắm tích tụ lại khó tán ra, nuôi dưỡng vi khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của những thành viên ở trong gia đình.

Nếu không có cách để thay đổi kết cấu này, có thể treo bức rèm dài phía trên cửa nhà tắm và trên bậc cầu thang đặt tiền ngũ đế để hóa giải.

Trong phong thủy nhà vệ sinh thì phòng ngủ kỵ bố trí với toilet

Tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ, nếu có đối diện thì nên tránh làm 2 cửa đối diện. Nhưng nếu làm Toilet chung với nó thì tốt nhất nên tránh đi.

Nhìn chung không bố trí phòng vệ sinh ở trong phòng ngủ. Khi cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh, người ở trong phòng ngủ có thể mắc bệnh thận, bệnh bàng quang. Thế nhưng đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, ảnh hưởng tương đối ít nhưng với người đã lập gia đình dễ mắc những bệnh thận, bàng quang hay trắc trở về quan hệ vợ chồng.

Kích thước cửa nhà vệ sinh không được quá cao, quá rộng

Cửa nhà vệ sinh là loại cửa hẹp nhất và cùng là thấp nhất ở trong tất cả những loại cửa ở trong căn nhà, ngoài ra những đồ dùng ở trong nhà hiện nay cũng không cần cửa nhà tắm phải quá to lớn. Chiều cao bình thường của cửa nhà tắm có 2 loại là 1.875m và 1.99 – 2.09m.

Kích thước cửa nhà vệ sinh không được quá cao hay quá rộng
Kích thước cửa nhà vệ sinh không được quá cao hay quá rộng

Nguyên do là gì những tầng nhà hiện nay có chiều cao của cửa nhà tắm không cần lên tới 2m. Nếu nhà ở là kiểu nhà giàu có, độ cao mỗi tầng có thể hơn 3m, cửa nhà tắm có thể cao hơn một chút.

Tầng nhà cao giúp con người thoải mái nhưng hiệu quả làm ấm và hạn chế lạnh sẽ kém đi, trong trường hợp là tăng cường đầu tư về phần điện.

Còn về chiều rộng của cửa nhà tắm có 2 loại là 0.59m và 0.71 – 0.79m, phạm vi kích thước như vậy là phù hợp. Kích thước cửa nhà tắm ở trong căn hộ không được quá cao quá rộng, chỉ cần vừa hay tới chữ “kiếp”, “hại” trên thước lỗ ban.

>>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566