Các loại phụ gia chống thấm bê tông mới nhất trong năm 2020

Ngày nay việc chống thấm rất phổ biến, là bước quan trọng cho toàn bộ công trình. Ngoài các vật liệu chống thấm bê tông ra thì phụ gia chống thấm bê tông là không thể thiếu. Chống thấm bê tông sẽ đạt hiệu quả cao với sự kết hợp của 2 thành phần này. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại phụ gia chống thấm, vậy để chọn được loại tốt và chống thấm thiệu quả thì cũng không đơn giản.

Phụ gia chống thấm cho bê tông
Phụ gia chống thấm cho bê tông

Phụ gia chống thấm bê tông là gì?

Phụ gia chống thấm bê tông là hợp chất dùng để trộn vào vữa hoặc bê tông để tăng khả năng chống thấm hiệu quả, là loại vật liệu chống thấm quan trọng được dùng phổ biến trong các biện pháp thi công chống thấm sân thượng hoặc tường nhà.

Các loại phụ gia chống thấm có tác dụng gì?

+ Phụ gia chống thấm có khả năng hóa dẻo và giảm nước, giảm độ rỗng cho bê tông. Có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông.

Xem thêm >>>  Báo giá vật liệu chống thấm tường mới nhất trong năm 2020

+ Khả năng tăng độ đặc, độ kết dính của vữa, giúp làm giảm chi phí nguyên liệu. Bạn không cần thêm nước hoặc xi măng vào.

+ Bê tông sẽ có độ dãn nở ổn định khi hoàn thành, khó bị yếu tố thời tiết tác động được, giúp cho việc chống thấm tầng hầm được tiến hành từ khâu nguyên liệu thi công.

+ Tăng độ bám dính của vữa với các vật liệu xây dựng khác như sắt thép,… giúp các công trình bền vững, tăng tuổi thọ.

+ Khi có phụ gia chống thấm sẽ tạo ra bề mặt nhẵn, mịn không bị hở lỗ chỗ, tăng tính thẩm mỹ cho khối bê tông. Và nó giúp các khối bê tông lớn không bị nước xâm nhập. Tăng khả năng chống thấm trong xây dựng.

Cách sử dụng phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật liệu dùng để thêm vào quá trình đổ bê tông, dùng để ngăn ngừa và làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm từ trong bê tông hoặc đi qua bê tông.

Thi công chống thấm bê tông
Thi công chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm có thể mang các hạt vật liệu để lấp kín lỗ rỗng, vật liệu kỵ nước. Một số vật liệu chúng ta thường gặp như: silicat của sooda, kẽm sunfat, nhôm sunfat, nhôm clorua, kẽm clorua,… là những hoạt chất linh hoạt lấp kín lỗ rỗng về hóa học.

Các hoạt chất này còn hỗ trợ làm tăng độ dính kết cho bê tông, giúp chống thấm ngay, tăng tuổi thọ cho bê tông về sau.

Xem thêm >>>  Top 5 loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất năm 2020

Các loại phụ gia chống thấm bê tông mới nhất 2020

Với nhiều tính năng vượt trội như vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ liệu trong xây dựng, các loại phụ gia có tác dụng chống thấm như phụ gia siêu dẻo, phụ gia giảm nước, phụ gia cuốn khí, phụ gia đông cứng nhanh,…

Phụ gia chống thấm tồn tại ở các dạng như dạng bột mịn, dạng lỏng, quánh như hồ. Có một số loại phụ gia chống thấm có chứa vật liệu kỵ nước, ngăn cản nước xâm nhập vào. Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc chống thấm sàn nhà vệ sinh, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Các loại phụ gia chống thấm bê tông

Việc sử dụng phụ gia chống thấm trộn bê tông rất đơn giản, mang lại nhiều lợi ích khi thi công. Vừa tiết kiệm thời gian thi công, giảm chi phí nguyên liệu, nhân công vừa làm tăng chất lượng cho công trình, nhất là chất lượng về chống thấm hồ bơi, bể chứa nước sinh hoạt, bể nước thải,…

Có thể bạn cần :

Hướng dẫn chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả nhất

Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn mới nhất 2020

Phụ gia chống thấm trộn vữa xi măng, bê tông Kova CT-11B

Đây là loại phụ gia có dạng lỏng, khi xây dựng trộn trực tiếp với vữa xi măng để tạo ra hỗn hợp đồng nhất gắn kết chặt chẽ, ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông, tăng mác bê tông. Kova là thương hiệu chuyên cung cấp hóa chất, phụ gia và sơn chống thấm cao cấp hàng đầu hiện nay. Phụ gia chống thấm Kova CT-11B được kiểm định là không độc hại, không chứa chì, thủy ngân. Có độ bám dính và đàn hồi cao, thi công dễ dàng.

Xem thêm >>>  Quy trình chống thấm sàn mái triệt để nhất trong năm 2020

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Phụ gia làm tăng chất lượng xi măng cho lớp hồ dầu, lớp vữa dặm vá mỏng, lớp vữa cán sàn hay lớp vữa sửa chữa bê tông, lớp vữa trát chống thấm, lớp lót chống mài, vữa xây, vữa dán gạch.

Sika Latex là chất kết dính hoàn hảo, giảm sự co ngót, tăng tính đàn hồi, chống thấm tốt. Không độc hại, tăng tính kháng mòn cho hóa chất. Thích hợp cho các lớp vữa xi măng tiếp xúc nhiều với nước như nhà vệ sinh. Trong điều kiện có tính kiềm cao nhưng phụ gia Sika Latex không bị chuyển lại thành dạng nhũ tương.

Phụ gia chống thấm Vinkems CRETE NP – Super Barra 05

Cũng là một loại phụ gia chống thấm có dạng lỏng chất lượng cao. Vinkems CRETE NP – Super Barra 05 có nhiều tính năng như không co ngót, không độc hại, có độ đàn hồi tốt, tăng độ cứng và khả năng chống dột cho bê tông cao.

Phụ gia chống thấm CCP LATEX HC

Đây là loại phụ gia kết nối giữa vữa và bê tông nhằm tăng khả năng chống thấm, chống nứt, chống ăn mòn, có khả năng kết dính cao, cải thiện chất lượng của vữa xi măng và bê tông. Thích hợp với lớp vữa xi măng trám thành bể chứa nước sinh hoạt.

Phụ gia hóa dẻo và bù co ngót Sika Intraplast Z HV

Là chất phụ gia chống thấm sàn bê tông có dạng bột. Thêm vào bê tông, vữa trong quá trình sản xuất vữa, bê tông tươi. Giảm độ co ngót, tăng tính linh hoạt, kéo dài thời gian thi công cho thành phẩm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566