Kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước nên hay xuất hiện tình trạng ẩm thấp gây ra mùi hôi khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng phát triển và sinh sản. Và ngày nay đã có thiết bị làm hạn chế vấn đề này, giúp nhà vệ sinh luôn thoáng mát và sạch sẽ, không bị ám mùi hôi nữa. Tuy nhiên trước khi lắp đặt bạn nên tìm hiểu kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh để chọn cho phù hợp. Vậy kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh bao nhiêu là hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng hutbephot3mien.com nhé.

Quạt hút mùi nhà vệ sinh là gì?

Đây là sản phẩm hoạt động theo cơ chế lưu thông không khí từ trong ra ngoài, tạo ra một hệ thống gió tuần hoàn.

Kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh là gì
Kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh là gì

Các thiết kế nhà vệ sinh chủ yếu đều xây theo thiết kế kín, hầu như là không có cửa sổ, diện tích nhỏ hẹp nên mùi sẽ lan nhanh khắp phòng nhưng thoát ra ngoài rất chậm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Có nhiều người cho rằng việc vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên thì nhà vệ sinh sẽ không có mùi khó chịu, nhưng nó chỉ đúng một phần mà thôi. Thực ra thì mùi hôi không chỉ xuất phát từ bề mặt bên ngoài của nhà vệ sinh mà nguyên nhân cũng có thể từ các cặn bã bám lâu ngày ở dưới đường ống thoát sàn, bể phốt đầy,…

>>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thông tắc cống tại ba đình giá rẻ

thông tắc cống tại hà nội chất lượng nhất hiện nay

Vì vậy việc lắp đặt quạt hút mùi sẽ làm giảm mùi hôi, đẩy hơi ẩm ra ngoài, tăng cường sự trao đổi khí giúp ngăn ngừa tình trạng này làm nhà vệ sinh được thoáng mát hơn. 

Xem thêm >>>  Thực trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới hiện nay

Kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh panasonic

Quạt thông gió nhà vệ sinh có rất nhiều loại như loại quạt trần và loại quạt gắn tường. Chúng đều có loại có màng ngăn côn trùng và loại không có. Và kích thước cũng khác nhau để mọi người lựa chọn. Nếu nhà vệ sinh cần lắp đặt quạt thông gió loại nhỏ thì có thể khiến không khí không được thoát ra kịp, làm nhà vệ sinh vẫn còn có mùi cống hoặc mùi hôi. Còn nếu lắp đặt một chiếc quạt quá lớn thì lại tốn nhiều tiền.

Kích thước quạt hút mùi
Kích thước quạt hút mùi

Kích thước quạt thông gió gia đình: Đây là lựa chọn phù hợp nhất cho các hộ gia đình với đường kính từ 20 – 30 cm. Với gia đình làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tầng 1 cũng có thể dùng chiếc quạt này.

Kích thước quạt thông gió ở nơi công cộng, khu công nghiệp: Với khu vực này thì được các chuyên gia tính toán dựa trên diện tích cũng như mức độ sử dụng mà họ dự tính. Nên kích thước quạt thông gió này chúng ta không phải nói đến.

Lưu ý khi lắp quạt thông gió nhà vệ sinh âm trầm

– Phải đảm bảo dễ dàng tháo lắp: Cần chọn vị trí trên đầu hoặc bên hông, nơi không có nhiều vật cản, thì bạn mới có thể tháo lắp sửa chữa và bảo dưỡng dễ dàng được. Tránh tình trạng lắp kỹ quá lại bảo dưỡng khó khăn.

Lưu ý khi lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh
Lưu ý khi lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

– Lắp quạt chắc chắn tránh rơi rớt, va đập: Nhiều hộ gia đình lắp quạt vào lỗ thoáng hoặc cửa sổ nhà vệ sinh. Như thế rất dễ gây ra tình trạng rơi rớt, làm hư quạt hoặc cửa sổ nhà vệ sinh. 

Xem thêm >>>  Ô nhiễm không khí trong nhà

– Nên tham khảo ý kiến của người thi công: Những người thợ này họ đã có kinh nghiệm lắp đặt cho nhiều hộ gia đình rồi nên sẽ biết được lắp đặt thế nào cho thuận tiện và đúng cách. Do đó khi mua bạn nên tham khảo ý kiến của của người thợ nhé.

– Vị trí lắp đặt cần vừa khít để đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Không nên lắp quạt trần trực tiếp lên trần nhà mà bạn nên dùng trần giả.

– Tuân thủ các thiết kế của quạt, không nên tháo lắp và thay thế các thiết bị khác.

– Kiểm tra và ngắt nguồn điện khi lắp đặt.

Xem Thêm:

Trên đây là kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh cũng như một số lưu ý mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn lắp quạt hút mùi phù hợp với nhu cầu và an toàn cho người sử dụng.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942885566