Thông Cống Bằng Baking Soda – Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản [Nên Đọc]

Dùng baking soda để thông ngẹt

Thông cống bằng baking soda mẹo đơn giản nhưng hiệu quả đem lại vô cùng lớn

Baking soda hay còn gọi là bột nở thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm bánh. Nhưng ít ai biết rằng baking soda cũng có khả năng làm sạch và thông cống mà không mang lại tác dụng phụ.

Vì thế bạn có thể thông cống bằng baking soda nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp mỗi khi các hệ thống thoát nước trong nhà bị tắc nghẽn do các chất thải  gây ra như thức ăn, dầu mỡ, rong rêu hay một số cặn bẩn khác bám đóng bên trong đường ống khiến cho đường ống cống thoát nước tắc nghẽn.

Trước khi bắt tay vào làm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau

  • Baking soda (Muối nở hay bột nở)
  • Giấm trắng
  • Một chiếc khăn lau
  • Nước nóng.

(*)Lưu ý: Trước khi thông cống thoát nước, nếu muốn đạt kết quả tối đa bạn hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng các khu vực thoát nước trong vòng vài giờ (buổi tối khuya là thời điểm thích hợp nhất).

Sử dụng baking soda thông cống và dấm để thông tắc

Nếu bạn đã chuẩn bị nguyên liệu xong thì tiến hành thông cống thôi nào !

Bước 1 :

Thông cống bằng baking soda bước 1
Bước 1

Đổ 1 cốc baking soda (240ml) vào nhà vệ sinh bị tắc. Cho baking soda ra một cốc đo hoặc muỗng để đổ nó vào bồn cầu. Chờ một thời gian cho bột lắng xuống dưới đáy cống !

Baking soda có rất nhiều công dụng làm sạch gia đình, vì vậy đây là một sản phẩm tốt và cần thiết phải có trong nhà của bạn!

Bước 2 :

Baking soda thông cống bước 2
Bước 2

Thêm 4 lít nước sôi hoặc có thể thêm nếu cảm thấy chưa đủ. Đun sôi nước trong ấm và nên cẩn thận đổ vào bồn cầu. Nếu nước trong bồn cầu quá cao thì không nên để nước sôi trực tiếp vào

Nhiệt và áp lực của nước có thể giúp thông bồn cầu nhanh hơn. Nếu bạn nghe thấy một âm “tụt…tụt” và thấy nước chảy ra, thì trọng lực và nước nóng là đủ để thông tắc bồn cầu.

Bước 3 :

Bước 3
Bước 3

Đổ 2 cốc  giấm trắng(500ml) vào nhà vệ sinh nếu nó vẫn bị tắc. Cần đổ cẩn thận và chú ý đến phản ứng giữa giấm và baking soda để nó không bị xì hơi trên bồn cầu.

Ngừng đổ và chờ cho quá trình xì hơi giảm xuống nếu nó quá cao, sau đó tiếp tục đổ cho đến khi tất cả giấm đều ở trong ống cống bồn cầu.

Bước 4 :

Bước 4
Bước 4

Để hỗn hợp ngồi trong ít nhất 4 giờ, hoặc qua đêm cho đến khi nước rút hết. Kiểm tra trên nhà vệ sinh sau khi thức đậy, và thử xả nước nếu nước đã chảy ra.

(*)Lưu ý : Có thể lặp lại quy trình nếu ống cống nhà vệ sinh chưa rút hết tắc hoàn toàn !

Có thể bạn cần :

Ống Cống Bị Tắc Kín Mỡ Phải Làm Thế Nào ?

Cách Xử Lý Ống Cống Tràn Ngược Hiệu Quả

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942.88.55.66
Chat Zalo
Gọi Ngay