Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà [Nên Đọc]

Thông bồn cầu bằng băng dính

Tắc bồn cầu là chuyện ai cũng đã từng gặp phải, và nó sẽ kinh khủng thế nào nếu không biết cách xử lý ngay. Nếu trường hợp bồn cầu nhà bạn tắc nhẹ mà thuê dịch vụ thông tắc thì cũng tốn công trong khi đó bạn có thể tự xử lý bằng cách thông bồn cầu bằng băng dính của chúng tôi .

Nguyên lý hoạt động của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Để hiểu được lý do vì sao miếng dáng này có thể làm được như vậy, đầu tiên ta phải xét đến cơ chế của chiếc thụt bồn cầu.

Khi bạn đặt chiếc thụt vào trong lỗ bồn cầu, cần phải đảm bảo cho phần mút cao su bao trọn toàn bộ phần ống nước rồi ấn xuống. Không khí ở bên trong mút cao su sẽ được đẩy vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén khí.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính
Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Sau khi rút ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước lên, tạo thành một khoảng chân không và áp suất tạo thành khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ khiến các vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, làm bồn cầu thông trở lại.

Nguyên lý của miếng dán hay băng dính thực chất cũng giống như chiếc thụt cao su vậy, nó chỉ khác ở chỗ bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi bạn ấn xuống, không khí sẽ được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất.

Sau đó lực đàn hồi sẽ đẩy miếng dán lên, tạo ra lực hút tác động lên vật thể gây tắc. Lập đi lập lại vài lần như vậy, bồn cầu sẽ đột nhiên thoát nước như chưa có chuyện gì xảy ra.

Với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu chỉ áp dụng được với các trường hợp tắc bồn cầu thông thường và ở mức độ tắc nhẹ nhu tắc do giấy vệ sinh hoặc các chất hữu cơ nhỏ lẻ.

Hướng dẫn thông bồn cầu

Dụng cụ : Cần chuẩn bị một miếng dán chuyên dụng mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa hoặc băng dính.

Cách làm :

– Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lau thật sạch và khô bệ ngồi của bồn cầu. Sau đó, hãy dán một miếng dán lớn lên bề mặt bồn cầu.

– Bạn cần miết thật chặt sao cho miếng dán được bịt kín xung quanh, không để chừa ra một lỗ hở nào.

– Cũng có thể sử dụng băng dính, hoặc một miếng ni lông trùm quanh bồn cầu, rồi dán chặt các góc lại không để hở.

– Cần miết chặt các mép để miếng dán không bị bung ra.

– Đối với băng dính thì bạn cần dán thật kỹ từng đoạn một để không bị hở. Đảm bảo đủ chắc chắn để nó không bị bung ra.

– Tiếp theo là gạt nước, cùng lúc đó, bạn ấn mạnh tay vào giữa. Vì áp lực nước mạnh nên miếng dán hay băng dính phải được dính thật chặt không sẽ gây ra cái kết dở khóc dở cười đấy.

Chúc các bạn thành công !!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942.88.55.66
Chat Zalo
Gọi Ngay