Cách Làm Sạch Nền Gạch Đỏ Không Phải Ai Cũng Biết

Cách làm sạch nền gạch đỏ

Gạch đỏ có thể là một bổ sung đẹp cho ngôi nhà của bạn, nhưng nó đòi hỏi một số làm sạch và bảo trì để giữ cho nét duyên dáng mộc mạc của nó qua nhiều năm. Bài viết này Hút Bể Phốt 3 Miền sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nền gạch đỏ.

Bạn có thể hút bụi gạch đỏ của bạn bằng vòi phun công suất cao hoặc phun nó bằng vòi vườn. Bạn cũng có thể lau bề mặt bằng giấm hoặc hỗn hợp thuốc tẩy để làm sạch thường xuyên. Đối với các vết bẩn khó khăn hơn, bạn có thể cần phải sử dụng chất tẩy rửa hóa học như ammonia hoặc tri-photphat natri.

Cách làm sạch nền gạch đỏ nội thất

1/ Sử dụng vòi phun cực mạnh:

Sử dụng vòi phun của máy hút bụi công suất cao của bạn để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn bề mặt và bụi bẩn trên gạch đỏ của bạn. Đi qua toàn bộ bề mặt của viên gạch bằng vòi phun chân không, đảm bảo bạn sẽ vào được tất cả các ngóc ngách.

 • Bạn có thể thử các cài đặt khác nhau, nhưng có lẽ bạn sẽ cần sử dụng cài đặt cao nhất để loại bỏ phần lớn bụi bẩn một cách hiệu quả.
 • Đối với sàn gạch đỏ nội thất, bạn có thể sử dụng máy hút bụi sàn tiêu chuẩn nếu muốn. Tắt cuộn bàn chải để bảo vệ sàn nhà của bạn, tuy nhiên.
 • Nếu bạn chọn quét sàn gạch bằng chổi, hãy cẩn thận rằng các mảnh vụn và mảnh vụn không bị kẹt trong vữa thô.

2 / Tạo một hỗn hợp làm sạch với muối và bột giặt:

Trộn 1 ⁄ 2 c (120 mL) bột giặt nhẹ với 28g muối ăn thông thường và thêm nước vừa đủ để tạo hỗn hợp sệt. Sử dụng một miếng vải sạch, ẩm để áp dụng dán vào gạch đỏ và để nó ngồi trong 15 phút, hoặc cho đến khi khô.

 • Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp muối và xà phòng rửa chén hoặc natri-tetraborat và nước ấm.
 • Khi bột đã khô, loại bỏ tàn dư bằng bàn chải nylon hoặc bàn chải lông cứng khác.
 • Nếu có bất kỳ bồ hóng hoặc bụi bẩn còn lại, hãy thử bôi một chút giấm với một miếng giẻ ướt và lau sạch.

3/ Làm sạch bằng giấm :

Sử dụng một miếng giẻ sạch để bôi một chút giấm trắng chưng cất vào viên gạch đỏ. Làm ẩm miếng vải với giấm và lau trên bề mặt gạch của bạn. Để nó ngồi trong một vài phút và sau đó lau sạch bằng một miếng vải ẩm sạch.

 • Loại bỏ bất kỳ dư lượng giấm còn lại với một số nước ấm.

Vệ sinh gạch đỏ ngoại thất

Vệ sinh nền gạch đỏ
Vệ sinh nền gạch đỏ

1/ Sử dụng vòi để rửa sạch bụi bẩn và mảnh vụn:

Bật vòi tưới vườn của bạn lên bình xịt đầy đủ và rửa sạch bụi bẩn và bụi bẩn khỏi gạch một cách tốt nhất có thể với lực mạnh của vòi xịt. Làm việc có phương pháp từ bên này sang bên kia để nó không tiếp tục phun trở lại vào phần bạn đã làm sạch.

 • Bạn cũng có thể sử dụng một cái xô với nước xà phòng để tẩy vết bẩn của gạch đỏ bên ngoài.
 • Bạn có thể sử dụng các cài đặt ống khác nhau để truy cập vào một số nơi khó tiếp cận hơn. Ví dụ, bạn có thể cần một luồng ổn định hơn để thoát khỏi mạng nhện ẩn trong các góc và kẽ hở.

2/ Áp dụng một hỗn hợp tẩy để loại bỏ rêu và nấm mốc

Làm dung dịch tẩy rửa bằng 4 phần nước đến 1 phần thuốc tẩy. Kết hợp tất cả trong một cái xô. Cạo sạch bất kỳ rêu hoặc nấm mốc bằng thìa hoặc bàn chải lông cứng. Áp dụng một lớp phủ rộng rãi của hỗn hợp thuốc tẩy trực tiếp vào gạch đỏ và để nó ngồi qua đêm. Sau đó, bạn có thể rửa sạch hỗn hợp thuốc tẩy bằng vòi.

 • Nếu vẫn còn dấu vết của nấm mốc, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp mạnh hơn – nửa nước và một nửa chất tẩy – và để nó ngồi trên viên gạch đỏ trong 2 ngày trước khi rửa sạch.

Loại bỏ vết bẩn cứng

1/ Sử dụng dung dịch làm sạch trisodium phosphate.

Mua một ít trisodium photphat và thêm 1 ⁄ 2 c (120 mL) TSP vào 1 US gal (3,8 L) nước nóng. Nhúng một bàn chải chà vào dung dịch tẩy rửa và chà gạch đỏ cho đến khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Khi bạn chà rửa xong, rửa sạch gạch bằng nước ấm để loại bỏ bất kỳ dư lượng còn sót lại khỏi dung dịch tẩy rửa.

 • Hãy nhớ đeo găng tay cao su trong khi xử lý dung dịch làm sạch này.
 • Bạn sẽ có thể mua trisodium photphat tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc cải thiện nhà trong số các vật tư làm sạch.

2/ Chà gạch bằng hỗn hợp amoniac.

Đổ một ít nước ấm vào xô và thêm 1 ⁄ 2 c (120 mL) amoniac. Nhúng một bàn chải chà vào hỗn hợp và chà gạch đỏ cho đến khi các vết bẩn cứng đầu được loại bỏ. Hãy chắc chắn để rửa phần còn lại của hỗn hợp amoniac bằng nước ấm.

 • Đeo găng tay cao su khi xử lý amoniac.
 • Phương pháp này là tốt nhất để sử dụng trên gạch đỏ bên ngoài, hoặc trong một khu vực thông gió tốt.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942.88.55.66
Chat Zalo
Gọi Ngay